Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng, loại bỏ mảng bám nhanh chóng

0
380
Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng, loại bỏ mảng bám nhanh chóng1

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng, có khả năng loại bỏ mảng các bám răng nhanh chóng nhưng nhiều người lại chưa rõ vì sao vỏ chuối có tác dụng bất ngờ này và hiệu quả trên thực tế có cao như kỳ vọng? Đó cũng chính là nội dung mà bài viết sau sẽ đề cập và làm sáng tỏ.

1. Tại sao khẳng định vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng?

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng là một nhận định đúng và có thể khẳng định thông qua các nghiên cứu khoa học. Kết quả của các nghiên cứu này chỉ ra rằng, mặt trong của vỏ chuối chín có chứa các thành phần có tính chất làm sạch và có khả năng loại bỏ mảng bám cao răng rất tốt. Tác dụng này càng được thể hiện rõ rệt khi kết hợp với lực chà xát trên răng của người sử dụng.

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng, loại bỏ mảng bám nhanh chóng1Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng do chứa nhiều thành phần có tính chất tẩy trắng

Ngoài ra, vỏ chuối chín còn chứa nhiều chất xơ và vitamin có thể làm răng sáng lên, nhất là chất Potassium – Một chất không chỉ làm sạch mà còn có tác dụng làm trắng các bề mặt răng bị ố vàng do nhiễm màu thực phẩm.

Trên thực tế, đã có nhiều người áp dụng cách làm trắng răng này và cho hiệu quả khá tốt. Từ các lý do đó, có thể đi đến kết luận vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng nếu bạn biết áp dụng đúng cách.

 2. Phát huy tác dụng làm trắng răng của vỏ chuối bằng cách nào?

Để phát huy tác dụng làm trắng răng của vỏ chuối, bạn có thể thực hiện theo 2 cách, cụ thể như sau:

* Cách 1: Dùng vỏ chuối chín để chà xát làm sạch răng

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng nhờ chất xơ và các thành phần bên trong nó nên nhiều người đã áp dụng điểm này để làm trắng răng, loại bỏ các mảng bám trên răng bằng cách dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà xát nhẹ nhàng đều khắp mặt răng. Sau đó chải răng khô với bàn chải lông mềm rồi súc miệng lại thật sạch sẽ. Nếu cần có thể chải răng lại 1 lần nữa cho thật sạch.

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng, loại bỏ mảng bám nhanh chóng2Chà xát vỏ chuối chín lên răng để loại bỏ cao răng, giúp răng sáng lên

Với cách này, các vết ố vàng trên răng sẽ dần dần biến mất, các mảng bám thức ăn và cao răng cũng được giảm xuống đáng kể.

* Cách 2: Kết hợp vỏ chuối với Baking soda

Đây là phương pháp dùng kết hợp vỏ chuối chín với Baking soda để làm trắng răng. Cách này được tiến hành khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy các lớp cùi bên trong của vỏ chuối trộn với một ít bột Baking soda vừa đủ, nghiền nhuyễn thành hỗn hợp sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng, sau đó súc miệng lại thật kỹ với nước sạch.

Xem thêm cách làm trắng răng bằng soda không đường

3. Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng như thế nào trên thực tế?

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng nhưng không phải trường hợp nào cũng cho hiệu quả cao như ý. Điều này còn phụ thuộc vào nền răng và mức độ nhiễm màu của bạn. Thông thường, vỏ chuối chỉ có tác dụng làm trắng các vết ố vàng do thực phẩm ở mức độ nhẹ và chỉ có tác dụng làm sạch răng trong 1 thời gian ngắn.

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng, loại bỏ mảng bám nhanh chóng3Vỏ chuối không có tác dụng làm trắng răng với các răng bị nhiễm màu nặng

Đặc biệt, vì vỏ chuối không phải là cách tẩy trắng răng thần tốc nên không thể làm trắng răng ngay, do đó bạn phải kiên trì thực hiện trong 1 thời gian dài thì mới có chuyển biến. Tuy nhiên, nếu hàm răng của bạn bị ố vàng, xỉn màu do kháng sinh hoặc do nhiễm màu thực phẩm nặng thì thời gian dài cũng không giúp bạn đạt hiệu quả như mong đợi. Chính vì thế, bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào phương pháp này.

Thay vào đó bạn có thể dùng các phương pháp làm trắng khác như ngậm máng tẩy trắng hoặc dùng công nghệ tẩy trắng Bleach Bright tiên tiến trong nha khoa. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa KIM để bác sĩ khám và tư vấn tìm cách tẩy trắng phù hợp. Như vậy, bạn sẽ sớm có hàm răng sáng đẹp như ý.

Qua các chia sẻ trên, bạn đã biết vì sao vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng và hiệu quả làm trắng răng trên thực tế. Nếu còn các băn khoăn khác cần tư vấn, bạn có thể gọi số 19006899, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ