Vì sao răng thưa và cách khắc phục hiệu quả cho hàm răng đều đẹp

0
1073

Vì sao răng thưa là thắc mắc của nhiều người khi có hàm răng thưa và kém thẩm mỹ. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp và đưa ra phương pháp điều trị răng thưa hiệu quả nhất.

1. Vì sao răng thưa, nguyên nhân do đâu?

Vì sao răng thưa, trên thực tế răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau gây ảnh ảnh hưởng không ít đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

Do thiếu mầm răng bẩm sinh, vì một số lý do mà một số vị trí không mọc mầm răng. Trường hợp này sẽ gây nên tình trạng răng mọc lên không đủ để lấp khoảng trống kiến cho các răng bị thưa ra với khe khá lớn.

Răng mọc ngầm cũng là nguyên nhân khiến răng thưa, việc răng không trồi lên khỏi mặt nướu răng mà lệch sang vị trí răng khác cũng nên hiện tượng răng thưa.

Vì sao răng thưa và cách khắc phục hiệu quả cho hàm răng đều đẹp1Răng thưa do thiếu mầm răng bẩm sinh

Có thể bạn quan tâm: chỉnh sửa răng cửa thưa

Do sự mất cân đối giữa răng hàm hàm, việc xương hàm phát triển quá mức làm cho răng khi mọc lên không đủ để lấp đầy khoảng trống khiến cho răng bị thưa. Ngược lại việc răng mọc quá nhỏ so với xương hàm cũng giải thích nguyên nhân vì sao răng bị thưa.

Do mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu , viêm nướu khiến cho răng bị bào mòn và tạo ra khoảng cách giữa các kẽ răng, đây là lý do giải thích vì sao răng thưa.

2. Phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

Để khắc phục vì sao răng thưa bạn có thể áp dụng 1 trong 3 phương pháp khắc phục răng thưa phổ biến nhất hiện nay.

Vì sao răng thưa và cách khắc phục hiệu quả cho hàm răng đều đẹp2Hàn trám răng giúp răng đẹp hơn

− Hàn trám răng thẩm mỹ

Đây được xem là cách khắc phục răng thưa trong thời gian nhanh chóng nhất, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng nha khoa chuyên dụng để làm đầu răng và thu ngắn khoảng cách giữa các khe răng.

Vật liệu hàn trám răng thưa được sử dụng là composite,vật liệu tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp răng thưa với mức độ nhỏ và ít.

− Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp được dùng để khắc phục răng thưa phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Để bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài răng thật thành cùi nhỏ và bọc răng sứ lên trên, răng sứ được thiết kế giống như răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng sứ có thể khắc phục mọi trường hợp răng thưa , tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi thực hiện vì việc mài quá nhiều răng có thể khiến răng bị ê nhức và đau buốt về lâu dài.

Vì sao răng thưa và cách khắc phục hiệu quả cho hàm răng đều đẹp3Niềng răng khắc phục răng thưa hiệu quả

− Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là phương pháp cổ điển những giúp khắc phục vì sao răng thưa vô cùng hiệu quả.

Khi niềng răng bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn mà không gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng. Niềng răng cần 18 – 24 tháng để có được hàm răng như mong muốn. Tuy cần thực hiện trong thời gian dài nhưng niềng răng đảm bảo cho kết quả duy trì đến trọn đời.

Mọi thắc mắc về vì sao răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN