Vì sao nên chọn chỉnh nha cố định mắc cài sứ?

0
313

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phổ biến để khắc phục các trường hợp răng xấu. Đặc biệt, chỉnh nha cố định mắc cài sứ là giải pháp ưu việt với tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người có công việc cần giao tiếp nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Vì sao nên chọn chỉnh nha cố định mắc cài sứ?

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có ưu điểm gì nổi bật?

Vì sao nên chọn chỉnh nha cố định mắc cài sứ?

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là một phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn trên răng giúp di chuyển các răng về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các loại mắc cài kim loại thô sơ thì phương pháp sử dụng mắc cài bằng chất liệu sứ có màu sắc giống màu của răng thật. Bởi vậy, cho dù bạn đang mang niềng răng thì người đối diện cũng khó lòng nhận ra.

So với chỉnh nha bằng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm về tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy, mắc cài sứ còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:chỉnh nha bằng mắc cài sứ– Qua một thời gian dài sử dụng, mắc cài sứ không hề bị nhiễm màu sắc do thức ăn và do những thực phẩm màu như những loại mắc cài vận dụng vật liệu composite, nhựa,…mặc dầu cho vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn vì mắc cài sứ rất đơn giản vệ sinh và bạn sẽ chỉ trong thời gian ngắn nhất có cặp mắc cài sạch như mới.

– Nếu được làm bằng chất liệu sứ đảm bảo thì bạn hoàn toàn yên tâm, mắc cài của bạn sẽ không bị bào mòn hay gãy vỡ.

– Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài nên khi niềng chỉnh răng không cần sử dùng thun để buộc, điều đó có tác dụng giảm đau tối đa cho khách hàng, và có thể vệ sinh răng miệng cũng như mắc cài một cách đơn giản. Hơn nữa, lực ảnh hưởng của mắc cài sứ lên răng vô cùng ổn định dẫn tới giảm bớt được tổn thương đến răng, nướu. Bởi vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

– Chất liệu sứ được sử dụng tuyệt đối an toàn với răng miệng và cơ thể.

Tuy nhiên, bởi vì sở hữu những ưu điểm vượt trội đó nên chi phí chỉnh nha cố định mắc cài sứ tương đối cao so với chỉnh nha bằng mắc cài kim loại. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn thực hiện chỉnh nha.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN