Trồng răng sứ kim loại liệu có an toàn cho răng miệng của bạn?

0
375

Trồng răng sứ kim loại được sử dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa hiện nay. Có nhiều loại răng sứ kim loại khác nhau mỗi loại có đặc điểm khác nhau. Nhiều người muốn làm răng nhưng không biết nên lựa chọn răng sứ kim loại nào phù hợp với bản thân. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại răng sứ kim loại.

Trồng răng sứ kim loại liệu có an toàn cho răng miệng của bạn?

Đội ngũ bác sỹ tại Nha khoa KIM sẽ giúp bạn trồng răng sứ đạt hiệu quả tối đa nhất

Trồng răng sứ kim loại phổ biến tại nha khoa

Răng sứ kim loại thông thường là răng sứ làm bằng hợp chất kim loại thường là Co-Cr hoặc Ni-Cr bên ngoài khung kim loại được phủ sứ. Răng sứ có thẩm mỹ cao, có màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Nhược điểm của răng sứ kim loại thông thường là sau một khoảng thời gian sử dụng có thể bị đen viền nướu bởi hợp chất kim loại phản ứng axit có trong nước bọt. Khi có ánh đèn chiếu vào răng sẽ ánh lên trông không như răng tự nhiên. Chi phí làm răng sứ kim loại thông thường rẻ hơn so với các phương pháp khác.

Răng sứ quý kim bên trong được làm bằng từ hợp kim quý như plantin, pallatium hay vàng bên ngoài được phủ lớp sứ trắng. Được làm từ hợp kim quý nên có độ bền rất cao , màu sắc tự nhiên, ít bị xám ở răng sau thời gian dài sử dụng. Đặc tính của vàng sát khuẩn cao chống viêm nhiễm.

Dòng răng sứ này có thể khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại như tính bền chắc, không kích ứng và gây đen cổ răng. Chi phí làm răng khá cao hơn so với kim loại thông thường.

Răng sứ hợp kim được làm từ hợp kim bao gồm Crom- Niken- Titan,  titan là hợp kim vô cùng quý hiếm bền ngoài được phủ lớp sứ trắng.  Răng chắc khỏe giúp bạn ăn nhai rất tốt, có màu sắc tự nhiên.

Trong cấu tạo của răng sứ có chứa titan nên trọng lượng của răng nhẹ hơn so với bình thường nhưng lại chắc khỏe hơn. Chất liệu titan được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể nên còn được sử dụng trong các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant. Tìm hiểu thêm video trồng răng sứ.

Trồng răng sứ kim loại titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu. Sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng thật. Chi phí làm răng cũng ở mức trung bình phù hợp với nhiều người làm răng.

Lựa chọn trồng răng sứ kim loại

Mỗi loại răng sứ có đặc điểm khác nhau, giá thành phù hợp với từng hoàn cảnh của người làm răng. Răng sứ titan với mức giá trung bình là lựa chọn tối ưu trước đây của nhiều người làm răng. Răng bền chắc ăn nhai tốt hơn cả răng thật và tuổi thọ trung bình của răng khá cao từ 5 tới 10 năm.

Hiện nay với sự ra đời của răng toàn sứ mọi người đang có hướng dịch chuyển dần về răng toàn sứ hơn trồng răng sứ kim loại. Răng có độ bền cao không hề gây kích ứng gì cho răng miệng màu sắc tự nhiên, không bị đen viền nướu hay răng bị đổi màu. Tìm hiểu thêm địa chỉ trồng răng uy tín ở hà nội?

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về trồng răng sứ kim loại, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN