Trồng răng implant mất bao lâu thì HOÀN THÀNH ?

0
247

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành và cho răng đẹp ạ? Em muốn thời gian sắp tới sẽ đưa mẹ em đi làm răng nhưng không biết có tốn nhiều thời gian không, mẹ con em ở dưới quê lên nên khá bất tiện cho việc đi lại thưa bác sỹ! (Nguyễn Hồng Duyên – Thái Bình).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Duyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant mất bao lâu thì hoành thành và cho răng đẹp?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoành thành và cho răng đẹp? 1Trồng răng implant mất bao lâu thì hoành thành và cho răng đẹp?

Trồng răng implant hiện nay được coi là phương pháp phục hình răng hiệu quả và duy trì dài lâu nhất, đảm bảo cả tính thẩm mỹ và ăn nhai cho bệnh nhân. Mặc dù vậy, do kỹ thuật trồng răng này khá phức tạp nên rất nhiều người thắc mắc không biết trồng răng implant mất bao lâu.

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoành thành và cho răng đẹp?

Trồng răng implant mất bao lâu? Nhìn chung, thời gian để cắm trụ implant tương đối nhanh, chỉ cần một lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành, tuy nhiên thời gian trồng răng implant muốn hoàn thành còn phải trải qua giai đoạn chờ tích hợp xương và lành thương nên khá lâu. Trung bình mất từ 3-12 tháng để hoàn thành 1 ca trồng răng.

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, xương hàm của bệnh nhân và công nghệ trồng răng, do đó mà thời gian trồng răng ở mỗi người cũng khác nhau, bao gồm 1 số khoảng thời gian cụ thể như sau:

– Trồng răng Implant nhanh chóng trong 1 ngày: Trường hợp xương hàm của bệnh nhân chắc khỏe, mật độ xương tốt, không có các vấn đề bất thường ở răng miệng, răng cần trồng ở vị trí chịu lựa ít thì bác sỹ sẽ tiến hành cắm răng nhanh và hoàn tất mọi phục hình trong vòng 1 ngày cho bệnh nhân

– Trồng răng implant trong khoảng 3 – 6 tháng: Trường hợp này thường xảy ra với những bệnh nhân có xương hàm bình thường, khoảng thời gian này bao gồm thời gian cắm implant và chờ tích hợp xương rồi mới hoàn tất phục hình.

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoành thành và cho răng đẹp? 2Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân

– Trồng răng implant trong khoảng 6-12 tháng: trường hợp này xảu ra với những bệnh nhân có xương hàm yếu, mật độ xương không đủ để cấy ghép nên cần ghép xương răng. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân bị hở xoang thì cần phải nâng xoang lên rồi mới tiến hành trồng răng, do đó mà thời gian trồng răng tương đối lâu.

Trường hợp của mẹ bạn Duyên cần trải qua thăm khám cụ thể, chụp X – quang để xác định tình trạng xương hàm thì mới xác định được trồng răng implant mất bao lâu. Trường hợp bạn muốn rút ngắn thời gian trồng răng implant thì có thể áp dụng công nghệ trồng răng Implant Fast 3D có sử dụng loại trụ chuyên dụng là Implant SpiralTech – ESi Premium có khả năng tích hợp xương tròng khoảng 1-3 tuần, do đó bạn cũng không cần quá lo lắng về khoảng thời gian này nhé.

Bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn về trồng răng implant mất bao lâu một cách cụ thể và chính xác nhất nhé. Do đây là kỹ thuật khó nên cần lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sỹ được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm , hệ thống máy móc hiện đại để thực hiện, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem thêm:

Niềng răng khi mang thai có được không, cần LƯU Ý điều gì?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ