Top 3 nguyên nhân răng thưa phổ biến nhất

0
447

Hiện nay, rất nhiều người đang phải đối diện với vấn đề răng thưa. Muốn điều trị được bệnh phải biết được căn rõ được nguyên nhân bệnh là gì? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân răng thưa phổ biến nhất hiện nay để có thể chưa trị triệt để nhất?

1. Nguyên nhân răng thưa do sai lệch khớp cắn 

Vị trí các răng đúng là khi trồi lên các thân răng này sẽ sát khít với thân răng khác, cân chuẩn nhau, không bị thò thụt hay cách xa nhau quá. Đây là căn nguyên bẩm sinh, khi vào tuổi ọc răng vĩnh viễn, các mầm răng sắp xếp khong đúng vị trí, tới lúc phá triển lên thành thân răng cũng ko thể sát khít với nhau được. Mầm răng càng sắp xếp xa nhau thì rủi ro răng thưa càng lớn. Đây là tác nhân bắt đầu từ khớp cắn trả lời rại sao răng bị thưa.

Top 3 nguyên nhân răng thưa phổ biến nhất

Xem thêm: niềng răng thưa mất bao lâu

2. Nguyên nhân răng thưa do răng mọc ngầm

Khi có một hay vài răng biến đổi thế mọc, thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại mọc ngược vào trong. khi đó, chỗ trống phía trên nướu của răng này sẽ bị trống, những răng kế cận sẽ xiên sang chỗ trống này, với kích cỡ răng không đổi khiến cho các răng không những bị thưa và còn bị xiên chân răng. Lỹ dao tại sao răng thưa này không hiếm nhưng cũng ko quá phổ biến, chỉ gặp ở 1 số người.

3. Răng thưa do mất cân đối giữa răng và xương hàm

Tình huống răng thưa xảy ra khi độ lớn của các răng quá nhỏ so với độ lớn của cung xương hàm. Vì tỷ lệ chiều ngang của các răng không đủ để lấp hết khoảng rộng của cả khung hàm nên giữa những răng mới có khe hở, ko khít lại được với nhau. Đây cũng là những biểu hiện của sự rối loạn trong mọc răng.

Xem thêm: chỉnh hình răng cửa thưa

4. Răng thưa do răng rụng không đúng đắn lịch

Thông thường. Răng vĩnh viễn sẽ mọc liền kề với răng sữa. Vào những thời điểm nhất định răng sữa sẽ rụng dần theo đúng lịch của từng người. Sau đó, răng vĩnh viễn sẽ mọc tiếp nối do được răng sữa định hướng, vì khi răng sữa bắt đầu lung lay cũng là lúc răng mầm răng vĩnh viễn nhú lên theo đúng đắn hướng của răng sữa tại vị trí đó. Nếu răng sữa rụng quá sớm hay quá muồn đều khiến cho răng vĩnh viễn mọc ko đúng đắn vị trí nên vừa khiến răng mọc sai lại vừa thưa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN