Tổng hợp cách chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

0
1305

Bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật là những cách chữa răng vẩu đang được áp dụng phổ biến trong nha khoa hiện nay. Với mỗi một nguyên nhân gây vẩu khác nhau, bạn có thể lựa chọn cách chữa răng vẩu đem lại hiệu quả cao nhất.

1. Cách chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ được xem là cách chữa răng vẩu nhanh chóng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ sau khi phục hình rất cao. Cách khắc phục răng vổ hô này áp dụng cho những trường hợp vẩu do răng mọc lệch lạc, mọc chìa ra phía ngoài miệng gây mất thẩm mỹ. Còn với các trường hợp vẩu nặng, vẩu do xương hàm, thì bọc răng sứ không có hiệu quả.

Cách chữa răng vẩuCách chữa răng vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ

Ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp. Răng vẩu được khắc phục khuyết điểm hiệu quả, đồng thời còn giúp phục hình tối ưu cho những trường hợp răng vừa vẩu vừa xấu hoặc bị vở mẻ, hư tổn do bệnh lý răng miệng.

Nhược điểm: Cách chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ không giúp chữa hết vẩu triệt để. Bạn sẽ phải thực hiện bọc lại răng sứ trong một vài lần nữa trong đời. Khi thực hiện, răng thật sẽ phải mài cùi răng để bọc mão răng sứ lên, ảnh hưởng tới men răng thật.

2. Cách chữa răng vẩu bằng niềng răng chỉnh nha

Niềng răng được xem là cách chữa răng vẩu hiệu quả và an toàn nhất. Niềng răng có thể giúp khắc phục triệt để cho những trường hợp hô vẩu do răng mọc sai lệch với nhiều mức độ khác nhau, kể cả răng vẩu nặng, hoặc xương hàm ở mức độ nhẹ.

cách chữa răng vẩu Cách chữa răng vẩu bằng niềng răng chỉnh nha

Ưu điểm: Mắc cài và dây cung giúp dịch chuyển răng hết hô vẩu, đồng thời giúp sắp xếp răng thẳng hàng, đều đẹp trên cung hàm. Cách khắc phục răng vổ bằng niềng răng rất an toàn, không gây đau, không phải mài răng.

Nhược điểm: Chi phí niềng răng chỉnh nha cao. Thời gian điều trị dài, mất khoảng 1-2 mang niềng răng mới đạt được hiệu quả, đôi khi gây bất tiện cho người bệnh.

3. Cách chữa răng vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm là cách chữa răng vẩu áp dụng cho những trường hợp vẩu do xương hàm phát triển quá mức, làm mất cân đối giữa 2 hàm gây vẩu. Để khắc phục hết vẩu, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bớt xương hàm trên hoặc xương hàm dưới, cân đối khớp cắn và nẹp vít cố định. Nhờ vậy, tương quan giữa 2 hàm cân đối, giúp hết vẩu, khuôn mặt cũng hài hòa, thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm: Khắc phục tình trạng vẩu do xương hàm hiệu quả và chữa vẩu triệt để. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 tiếng phẫu thuật. Thẩm mỹ đạt rất cao, vừa giúp hết vẩu mà còn đem lại vẻ đẹp cân đối cho toàn khuôn mặt.

Nhược điểm: Chi phí phẫu thuật cao và đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa tốt mới đảm bảo hiệu quả và an toàn cho việc điều trị chỉnh sửa vẩu.

cách chữa răng vẩuPhẫu thuật hàm vẩu giúp hết vẩu và đẹp lại nét thanh tú cho khuôn mặt

Để lựa chọn được cách chữa răng vẩu đúng và đạt kết quả tốt nhất, trước hết, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây vẩu là gì. Hơn nữa, dù chữa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng hay làm răng sứ thì cũng cần bác sỹ tốt, tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa đủ điều kiện về máy móc, thiết bị thăm khám để thực hiện, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Mọi băn khoăn về cách chữa răng vẩu hoặc các vấn đề liên quan, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN