Tổng hợp các cách làm răng bớt vẩu – bạn nên biết

0
2084

Nếu bạn không may mắn có hàm răng vẩu không đẹp, bạn có thể khắc phục thẩm mỹ với một trong các cách làm răng bớt vẩu nhanh chóng và hiệu quả dưới đây nhé.

1. Cách làm răng bớt vẩu bằng niềng răng

Niềng răng chỉnh nha được xem là cách làm răng bớt vẩu hiệu quả và được rất nhiều người lựa chọn để điều trị. Phương pháp niềng răng sẽ giúp khắc phục cho các trường hợp vẩu do răng mọc lệch lạc, mọc chìa ra ngoài miệng ở nhiều mức độ xô lệch khác nhau. Khí cụ niềng răng là mắc cài và dây cung sẽ kéo răng dịch chuyển lui dần vào bên trong để hết chìa vẩu.

Cách làm răng bớt vẩu 2

Niềng răng là cách làm răng hết vẩu hiệu quả

Đây là cách làm răng hết vẩu triệt để nhất, chỉ cần thực hiện 1 lần và có hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Hơn nữa, niềng răng còn giúp điều chỉnh các răng đều đẹp với nhau, cho hàm răng ngay ngắn, thẩm mỹ. Tuy nhiên, niềng răng chỉnh nha sẽ phải thực hiện mang mắc cài điều trị khoảng 1-2 năm và chi phí lại không hề thấp.

2. Cách làm răng bớt vẩu bằng bọc răng sứ

Một số trường hợp răng vẩu do răng mọc chìa ra ngoài ở mức độ nhẹ, răng không quá lệch lạc thì bạn có thể áp dụng cách làm răng bớt vẩu bằng bọc răng sứ. Bác sỹ sẽ tiến hành mài răng để chỉnh sửa tỉ lệ chìa vẩu ra ngoài của răng, sau đó chụp một mão răng sứ lên trên răng thật để phục hình thẩm mỹ cho răng ban đầu. Sau khi bọc răng sứ, răng thật hết vẩu mà còn đều đẹp, cân đối với các răng khác.

Cách làm răng bớt vẩu bằng bọc răng sứ còn giúp khắc phục đồng thời cho những trường hợp răng vẩu và có hình thể xấu, hoặc răng bị vỡ mẻ, răng sâu hỏng… Mão răng sứ sẽ giống như một chiếc áo mới làm thay đổi diện mạo cũ của răng.

Cách làm răng bớt vẩu1

Cách làm răng hết vẩu bằng bọc răng sứ

So với niềng răng, bọc răng sứ có thể không giúp khắc phục được một số trường hợp răng vẩu nặng nhưng bọc răng sứ cũng có thể mang lại hàm răng đều đẹp. Thời gian bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn, rất nhanh chóng mà chi phí không quá cao, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người.

3. Cách làm răng bớt vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Trong trường hợp răng vẩu do xương hàm phát triển quá mạnh, dẫn tới sự mất cân đối với hàm đối diện, khiến các răng theo đó mà chìa vẩu ra ngoài, cách làm răng bớt vẩu duy nhất đem lại hiệu quả đó là phẫu thuật chỉnh hàm.

Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, cân đối tương quan giữa hai hàm, giúp hàm không còn tình trạng chìa vẩu ra ngoài, hết vẩu. Đây là cách làm răng hết vẩu hiệu quả và triệt để, thời gian thực hiện nhanh chóng và đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng và khuôn mặt.

Cách làm răng bớt vẩu 3

Phẫu thuật chỉnh hàm giúp răng hết vẩu và khuôn mặt thẩm mỹ hơn

Tuy nhiên, để đảm bảo phẫu thuật chỉnh hàm vẩu đạt kết quả tốt nhất đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc hiện đại. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị.

Mỗi cách làm răng bớt vẩu sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn nên tới trực tiếp phòng cơ sở nha khoa để thăm khám và nhận được sự tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị phù hợp từ bác sỹ. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN