Tiết lộ quy trình niềng răng móm an toàn với 6 bước chuẩn Quốc tế

0
241
Tiết lộ quy trình niềng răng móm an toàn với 6 bước chuẩn Quốc tế1

Quy trình niềng răng móm chuẩn gồm các bước cơ bản làm căn cứ để bác sĩ và bệnh nhân áp dụng, theo dõi giúp đưa quá trình niềng răng đi đúng hướng, đúng trình tự. Nhờ đó mang đến hiệu quả niềng răng cao cho người bệnh. Hãy cùng khám phá quy trình niềng răng móm xem đó là các bước nào nhé.

1. Quy trình niềng răng móm an toàn với 6 bước chuẩn

Quy trình niềng răng móm chuẩn là quy trình an toàn, chuẩn mực, đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng và đưa vào áp dụng. Trong quy trình này, có 6 bước cơ bản được các bác sĩ thực hiện lần lượt, cụ thể như sau:

– Bước 1: Khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng và đầu tiên nhất có trong quy trình niềng răng móm chuẩn. Tại bước này, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D. Sau đó sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Tiết lộ quy trình niềng răng móm an toàn với 6 bước chuẩn Quốc tế1Khám và tư vấn là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng móm an toàn 

– Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ tiến hành lập kế hoạch điều trị chi tiết thông qua phần mềm Vceph 3D dựa trên các số liệu thu được ở bước 1.

– Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Bác sĩ và bệnh nhân sẽ kí hợp đồng niềng răng để bệnh nhân được hưởng đầy đủ các quyền lợi chính đáng của mình.

Xem thêm: Thời gian niềng răng là bao lâu

– Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh bệnh nha chu, sau đó tiến hành lấy dấu mẫu hàm để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tùy theo phương pháp mà khách hàng lựa chọn.

Tiết lộ quy trình niềng răng móm an toàn với 6 bước chuẩn Quốc tế2Vệ sinh răng miệng để tránh bệnh nha chu tại Nha khoa KIM

– Bước 5: Tiến hành niềng răng

Căn cứ vào phác đồ điều trị và phương pháp bệnh nhân chọn, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài hoặc hướng dẫn đeo khay niềng để bắt đầu niềng răng móm.

– Bước 6: Chăm sóc răng miệng sau khi niềng

Quy trình niềng răng móm sẽ bao gồm cả việc hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng và hẹn lịch tái khám nhằm mang lại kết quả hài lòng nhất cho bệnh nhân.

2. Quy trình niềng răng móm chuẩn có vai trò gì?

Quy trình niềng răng móm có vai trò quan trọng không chỉ đưa quá trình chỉnh răng đi đúng hướng mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Tiết lộ quy trình niềng răng móm an toàn với 6 bước chuẩn Quốc tế3Quy trình niềng răng móm chuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân

Xem thêm: Chỉnh răng hô hàm trên

Với quy trình niềng răng móm chuẩn, các bác sĩ sẽ có căn cứ để tiến hành các bước tiếp theo, nhờ đó hạn chế được các sai sót dù là nhỏ nhất, giúp đưa cả quá trình chỉnh nha đi đúng dự kiến ban đầu. Bên cạnh đó, đảm bảo thực hiện các thao tác chuẩn xác, góp phần kiểm soát những sai lệch trong việc khám, lập phác đồ điều trị cho tới việc gắn mắc cài…

Hiện nay, Nha khoa KIM là một trong những địa chỉ niềng răng móm uy tín sử dụng và tuân thủ chặt chẽ quy trình niềng răng móm chuẩn. Nếu có nhu cầu niềng răng tại Nha khoa, bạn có thể gọi số 19006899 hoặc đến trực tiếp các phòng khám của chúng tôi để bác sĩ tư vấn, giải đáp tận tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ