Thông tin về miếng dán trắng răng và cách sử dụng hiệu quả nhất

0
342
Thông tin về miếng dán trắng răng và cách sử dụng hiệu quả nhất1

Miếng dán trắng răng được bày bán rộng rãi trên thị trường và được cho là có hiệu quả làm trắng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, chỉ khi sử dụng đúng với nồng độ thích hợp, bạn mới nhận được kết quả như ý. Những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết cách sử dụng đúng cách làm trắng răng này.

1. Đặc điểm và cấu tạo của miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng thực chất là một sản phẩm có tác dụng làm trắng răng. Đây chính là một lớp ni-lông trong suốt đã được bôi sẵn thuốc tẩy trắng với một nồng độ nhất định và một lớp keo mỏng giúp bám dính vào răng. Nhờ có lớp bám dính này mà khi sử dụng, bạn có thể dán trực tiếp miếng dán lên răng.

Thông tin về miếng dán trắng răng và cách sử dụng hiệu quả nhất1Một loại miếng dán trắng răng trên thị trường

Xem thêm: Công nghệ làm trắng răng

Hiện nay, miếng dán trắng răng được coi là một phương pháp tẩy trắng răng nhanh gọn và tiện lợi, có giá thành rẻ. Nếu sử dụng đúng cách, miếng dán trắng răng sẽ cho hiệu quả tẩy trắng tốt, hàm răng sẽ được làm trắng lên rõ rệt sau khoảng 30 phút mà bạn không cần phải tới phòng nha.

Tuy nhiên, do trên thị trường có quá nhiều loại miếng dán trắng răng khác nhau với nồng độ thuốc tẩy trắng khác nhau nên bạn cần hết sức chú ý khi sử dụng.

2. Miếng dán trắng răng được sử dụng như thế nào?

Mặc dù có nhiều loại miếng dán trắng răng khác nhau nhưng về cơ bản, cách sử dụng miếng dán trắng răng đúng gồm có các bước sau:

– Bước 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mỗi miếng dán khác nhau có cách sử dụng khác nhau với thời gian chờ giữ miếng dán trên răng khác nhau. Do đó, bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn của từng loại trước khi sử dụng.

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Trước khi dán miếng dán trắng răng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng kỹ lưỡng để loại bỏ thức ăn và mảng bám còn sót lại trên răng.

Thông tin về miếng dán trắng răng và cách sử dụng hiệu quả nhất2Hãy chải răng trước khi sử dụng miếng dán trắng

– Bước 3. Dán miếng dán trắng răng

Thông thường sẽ có hai miếng dán trắng răng với độ dài khác nhau dành riêng cho từng hàm. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra các miếng dán để sử dụng đúng. Sau đó, bóc miếng dán trắng răng và dán lên bề mặt của răng sao cho chắc chắn nhất. Chú ý nên lấy tay miết để miếng dán phẳng lên răng, tránh dán lên nướu lợi.

– Bước 4. Chờ miếng dán làm trắng răng

Thời gian để miếng dán trắng răng phát huy tác dụng khoảng 30 phút. Cũng có loại khoảng 15-20 phút nên bạn cần tuân thủ đúng. Tránh làm hại cho răng và nướu.

– Bước 5. Chải sạch răng lại

Tiến hành gỡ bỏ miếng dán ra khỏi răng rồi súc miệng và chải răng lại thật sạch để loại bỏ hết gel tẩy trắng khỏi răng miệng.

3. Miếng dán trắng răng có thực sự tốt?

Miếng dán làm trắng răng sẽ cho hiệu quả tốt nếu bạn sử dụng đúng các bước cơ bản trên. Tuy nhiên, nên sáng suốt khi lựa chọn các miếng dán trắng răng vì mỗi nhà sản xuất sẽ quy định nồng độ thuốc tẩy trắng khác nhau nên bạn cần hết sức chú ý. Đồng thời phải thực hiện đúng thời gian giữ miếng dán trên răng, tránh dán quá lâu có thể sẽ gây hại cho răng và nướu.

Thông tin về miếng dán trắng răng và cách sử dụng hiệu quả nhất3Miếng dán trắng răng chỉ cho hiệu quả khi sử dụng đúng

Xem thêm: Bí quyết làm trắng răng

Ngoài ra, trong 1 số trường hợp, miếng dán trắng răng không thể làm trắng răng ố vàng nặng nên bạn không nên tiếp tục sử dụng. Mặt khác, hiệu quả làm trắng răng của miếng dán tẩy trắng cũng chỉ duy trì được khoảng 30 ngày, một số loại có thể được 1-2 tháng. Do đó, nếu muốn có hàm răng sáng trắng lâu dài một cách an toàn và nhanh chóng, bạn cần tìm một phương pháp khác hữu hiệu hơn.

Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright của Mỹ đang là lựa chọn làm trắng răng số 1 hiện nay, có thể làm sáng răng sâu từ bên trong và giúp người bệnh duy trì hiệu quả làm trắng lâu dài từ 3-5 năm. Đây chính là một gợi ý không tồi dành cho các bạn muốn có hàm răng trắng sáng nhanh và an toàn hơn.

Nếu còn các băn khoăn khác về miếng dán trắng răng hoặc có nhu cầu làm trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright, bạn có thể gọi số 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha khoa KIM để các bác sĩ giải đáp tận tình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ