Tại sao răng bị thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

0
351

Răng là tình trạng khá phổ biến và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ  của hàm răng, răng thưa khiến không ít người tự ti khi giao tiếp. Tại sao răng bị thưa và có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này tốt nhất. Hãy cùng tham khảo một số mẹo để khắc phục răng thưa hiệu quả nhất.

1.Tại sao răng bị thưa dần.

Răng thưa cũng được xem là một bệnh ký về khớp cắn nên tại sao răng bị thưa xuất phát từ sự sai lệch về khớp cắn này.

−Răng thưa do mất cân đối giữa răng và hàm: Kích thước răng quá nhỏ với cung hàm nên không đủ để lấp đầy các vị rí trống trên cung hàm. Và ngược lại nếu hàm phát triển quá mức so với răng cũng là nguyên nhân tạo ra khoảng cách giữa các răng.

− Do thiếu mầm răng vĩnh viễn: Trường hợp này có thể do di truyền hoặc do trong quá trình phát triển bị thiếu một vài mầm  răng vĩnh viễn trong xương nên gây nên tình trạng thiếu răng. Khoảng trống trên hàm của răng mầm sẽ bị các răng khác lấn chiếm, tuy nhiên không thể lấp đầy và tạo ra các kẽ răng thưa.Tại sao răng bị thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất1

Tại sao răng bị thưa dần

−Do thừa răng: Điều này tưởng vô lý nhưng đây là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao răng bị thưa. Răng mọc thừa thường lệch lạc với cung hàm và va chạm với chân răng chính làm cho các răng tác nhau và tạo thành kẽ răng thưa.

−Do răng mọc ngầm: Răng mọc ngầm khiến cho các răng kế cận bị đổ về phía răng trống nên tạo nên khoảng cách giữa các răng. Các răng đổ xuyên nhưng không thể lấp đầy vị trí trống tạo ra các khe răng thưa.

−Do các bệnh lý về răng miệng: Các bệnh viêm nướu răng , viêm nha chu dẫn tới tiêu xương ổ răng, tụt lợi cũng là  nguyên nhân khiến răng bị thưa dần và  nhìn như dài ra.

−Do thói quen: Thói quen dùng tăm hay dùng chỉ nha khoa không đúng cách cũng là nguyên nhân lý giải tại sao răng bị thưa.

2. Tại sao răng lại thưa và giải pháp khắc phục tốt nhất.

Để khắc phục và lý giải cho câu hỏi tại sao răng bị thưa, hiện nay rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng răng thưa nhanh chóng và hiệu quả.Tại sao răng bị thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất2

Có thể khắc phục răng thưa bằng cách niềng răng 

♣ Niềng răng thưa

−Niềng răng thưa là giải pháp phổ biến nhất để khắc phục răng thưa và đảm bảo kết quả duy trì đến trọn đời và không cần thêm bất cứ thao tác chỉnh sửa nào sau khi niềng.

−Niềng răng sử dụng mắc cài nha khoa để giúp răng kéo răng lại gần nhau hơn giúp răng sát khít hơn. Niềng răng thường mất từ 1,5 – 2 năm để răng về đúng vị trí khớp cắn để hàm răng đều và đẹp hơn.

♣ Hàn trám răng thưa

−Hàn trám răng thưa là kỹ thuật khắc phục răng thưa không xâm lấn  đến cấu trúc răng giúp răng luôn nguyên vẹn.

−Hàn răng sử dụng vật liệu hàn composite trám vào kẽ hở răng giúp răng sát khít với nhau mà không hề gây ê buốt, khó chịu. Tuy nhiên hàn răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa có kích thước nhỏ.

−Hàn răng có mức giá tương đối mỏng và có thể duy trì trong thời gian khá dài nên giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho bệnh nhân.Tại sao răng bị thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất3

Bọc răng sứ giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

♣ Bọc răng sứ

−Bọc răng sứ được xem là một giải pháp giúp khắc phục tại sao răng bị thưa hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện chắc chắn bạn sẽ có được một hàm răng đẹp như mong muốn.

−Bọc răng sứ cần mài răng thưa thành các cùi nhỏ để có thể dễ dàng đặt mão răng sứ lên trên giúp răng đều đặn hơn. Bọc răng sứ hoàn toàn đảm bảo được chức năng nhai cũng như cũng như tính thẩm mỹ giống như răng thật.

−Khi bọc răng sứ bệnh nhân không có cảm giác răng bị cộm khi ăn nhai, phương pháp này có thể duy trì trong nhiều năm và có mức giá cả tương đối phù hợp.

Mọi thắc mắc về tại sao răng bị thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN