Tại sao nên làm cầu răng sứ để thay thế răng bị mất?

0
513

Làm cầu răng sứ công nghệ CT 5 chiều ra đời là một bước ngoặt mới cho kỹ thuật làm cầu răng bởi vì tính nhanh chóng, bền lâu, và tự nhiên như răng thật. Đấy cũng chính là nguyên do khiến cầu răng sứ nhanh chóng trở thành kỹ thuật được đông đảo bệnh nhân lựa chọn để thẩm mỹ nụ cười trong thời gian gần đây.

Tại sao nên làm cầu răng sứ để thay thế răng bị mất?

Tại sao nên làm cầu răng sứ để thay thế răng bị mất?

Khi nào nên làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất là giải pháp phổ biến trong lĩnh vực phục hình bệnh viện. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên dùng cầu răng mà cần cân nhắc chi tiết sau khi nghe giải đáp của bác sĩ nha khoa:

– Mất 1 hoặc một vài răng mà chưa có hoàn cảnh cấy chân răng Implant

– Răng sau điều điều trị lý cần trồng lại (sâu răng, viêm tủy, mòn men,…)

– Người mất răng có trường hợp chăm sóc răng miệng tốt

– Người mất răng có xương chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch , đổ xiên

– Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

Vì sao nên làm cầu răng sứ ?

Làm cầu răng sứ CT 5 chiều là kỹ thuật được ứng dụng phổ rộng nhờ Những lợi thế riêng bảo đảm kinh tế và thẩm mỹ tương đối. Vậy làm cầu răng có tốt không? lý do tại sao nên chọn làm cầu răng sứ?

Tiết kiệm chi phí

phương pháp làm cầu răng sứ CT 5 chiều sẽ tạo nên cầu nối 3 răng sứ liền nhau trở lên tùy thuộc đội ngũ và vị trí răng mất để phục hình mà không nhất thiết phải có trụ răng Implant. Bởi vậy khi mất răng, làm cầu răng giá bao nhiêu chỉ phụ thuộc vào vật liệu sứ khách hàng lựa chọn, tiết kiệm hơn nhiều so với Implant và là giải pháp trồng răng mất khi tình cảnh kinh tế chưa đầy đủ để cấy ghép Implant.

Thẩm mỹ cao

Với kỹ thuật răng sứ CT 5 chiều chế tạo răng sứ hiện đại , giúp đỡ từ trang công nghệ và tay nghề bác sĩ cao, việc phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ đạt độ thẩm mỹ dứt điểm. Đảm bảo răng trồng lại và các răng kế cận làm trụ răng sau khi lắp cầu sứ đẹp tự nhiên như răng thật, đạt chuẩn khớp cắn và bề mặt nhai.

Khả năng ăn nhai và độ bền chắc

Nguyên liệu làm cầu răng sứ hoàn toàn có thể là thân sườn Titanium phủ sứ Ceraco3 hoặc từ Các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate, Zirconium nên có độ chịu lực lớn, trung bình là 400Mpa gấp nhiều lần răng thật, an toàn hoạt động cắn xé của răng.

rang-hoi-ho-co-nen-nieng

Duy trì trong thời gian dài

Chất liệu và kỹ thuật phục hình cam kết , làm cầu răng sứ CT 5 chiều có thể duy trì trên cung hàm được tối đa đến hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn mà không cần phải phục hình lại.

Làm cầu răng sứ bằng chất liệu gì là tốt ?

Răng sứ không kim loại là vật liệu tốt để làm cầu răng. Đây là loại chất liệu có màu sắc giống như răng thật. Sứ có chất lượng tốt hoàn toàn có thể bảo đảm được hoạt động ăn nhai cắn xé rất tốt, không kém răng thật.

Trường hợp mất răng tốt nên trồng răng Implant. Trụ Implant thay thế chân răng sẽ không gây ra hiện tượng tiêu xương sau một thời gian như với cầu răng sứ. Lúc này, ứng dụng làm cầu răng sứ thường trong Các trường hợp mất nhiều răng, kết hợp giữa Implant và cầu răng. Chỉ vận dụng cầu răng để thay răng mất không còn được ham chuộng và khuyến khích.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN