Tại sao bọc răng sứ Zirconia bị cộm ?

0
346

Chào bác sỹ! Em đã bọc răng sứ được 2 tháng cho răng bị mẻ. Nhưng đến giờ em vẫn có cảm giác bị cộm khiến em rất khó chịu. Em có đi khám lại thì bác sỹ bảo răng bị cộm là bình thường nhưng đã 2 tháng rồi vẫn không hết. Mong bác sỹ tư vấn giúp em tại sao bọc răng sứ Zirconia bị cộm và khắc phục thế nào ạ? (Thùy Linh – Kiên Giang)

Trả lời:

Thùy Linh thân mến! Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, với băn khoăn của bạn về lý do và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ Zirconia bị cộm, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tại sao bọc răng sứ Zirconia bị cộm ?

Tại sao bọc răng sứ Zirconia bị cộm ?

Lý do bọc răng sứ Zirconia bị cộm

Không riêng gì răng sứ Zirconia, bọc răng sứ bị cộm có thể do nhiều nguyên nhân như:

– Do bác sỹ thực hiện có tay nghề kém, kỹ thuật thực hiện không chính xác.

– Do các bệnh lý răng miệng chưa được điều trị triệt để trước khi làm răng sứ.

– Do xảy ra sai sót trong việc lấy dấu hàm và chế tạo mão răng sứ khiến chúng không khớp với nhau.

Phương pháp mài cùi răng không chính xác, răng bị mài lổm chổm không được nhẵn cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị cộm sau khi bọc sứ.
Hoặc cũng có thể là tổng hợp những nguyên nhân trên.

Kỹ thuật mài răng chính xác rất quan trọng trong việc quyết định có gây ra tình trạng cộm cấn sau khi chụp mão sứ hay không.
Kỹ thuật mài răng thiếu chính xác khiến bọc răng sứ Zirconia bị cộm

Khắc phục tình trạng bọc răng sứ Zirconia bị cộm

Bọc răng sứ Zirconia bị cộm không chỉ khiến bạn cảm giác khó chịu khi ăn uống, gây khó chịu làm tác động tới tinh thần và các hoạt động thường ngày như chất lượng công việc, học tập của bạn, nó còn có thể gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, hôi miệng…

Dẫu vậy, bạn không nên quá lo lắng vì bọc răng sứ bị cộm có thể khắc phục được. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị cộm, nha sỹ sẽ đưa ra cách khắc phục hợp lý.

Tại Nha khoa Kim, bạn sẽ được các bác sỹ thăm khám, kiểm tra chi tiết trường hợp răng miệng của bạn, tìm ra nguyên do cụ thể bọc răng sứ Zircomia bị cộm.

Sau đấy, triển khai tháo mão răng sứ cũ, chăm sóc răng sạch sẽ lại, trị bệnh răng miệng nếu như có, mài cùi răng nhẵn mượt hơn nếu cộm cấn do lỗi mài răng. Nếu mà do công nghệ chế biến mão răng sứ không khít sát với cùi răng thì chúng tôi yêu cầu bạn phải làm mão răng mới để không còn cảm giác cộm khó chịu nữa.

Bạn có thể yên tâm làm răng sứ Zirconia tại Nha khoa Kim mà không cần lo lắng đến việc bọc răng sứ Zirconia bị cộm nhờ đội ngũ bác sỹ trên 12 năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy mọc hiện đại hỗ trợ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN