Răng sứ veneer có tốt không – có ưu điểm gì vượt trội

0
426
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng sứ veneer có tốt không – có ưu điểm gì vượt trội ạ? Răng của em bị xỉn màu có nhiều người khuyên em nên đi khắc phục bằng răng sứ veneer. Tuy nhiên, em chưa biết loại răng này có ưu điểm gì vượt trội. Bác sỹ có thể tư vấn cụ thể cho em được không ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Đào Thị Quỳnh Đan – Cần Thơ)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quỳnh Đan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn: “Răng sứ veneer có tốt không – có ưu điểm gì vượt trội” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ veneer có tốt không, có ưu điểm gì vượt trội 1

Răng sứ veneer có tốt không, có ưu điểm gì vượt trội?

Răng sứ Veneer hay còn gọi là mặt dán sứ veneer là dòng răng sứ đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật tinh xảo nhất trong tất cả các loại răng sứ. Kích thước của răng sứ chỉ dày khoảng 0,5 mm nhưng được áp dụng để phục hình cho nhiều loại răng khiếm khuyết và hư hỏng khác nhau.

Vậy răng sứ veneer có tốt không ưu điểm như thế nào?

Răng sứ veneer có tốt không nên được giải đáp từ chính nguồn gốc hình thành của dòng răng sứ này như thế nào. Tình trạng của bạn là răng đã bị xỉn màu và cần được khắc phục. Lúc này bạn nên sử dụng răng sứ veneer để phục hình bởi những nguyên nhân sau đây:

+ Mặt dán sứ có độ trắng trong, sáng bóng và tự nhiên. Để phục hình bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần mô răng bị xỉn màu của bạn rồi thực hiện dán mặt dán sứ ra mặt ngoài. Nhờ vậy mà răng của bạn sẽ được cải thiện về màu sắc và giống với các răng kế cận.

Răng sứ veneer có tốt không, có ưu điểm gì vượt trội 2

Hết băn khoăn răng sứ veneer có tốt không khi nhận được kết quả phục hình

+ Không lo sợ răng bị nhiễm màu thực phẩm bởi lớp sứ bên ngoài có khả năng chống bám dính rất tốt. Nếu bạn sử dụng dòng răng này, thời gian sử dụng có thể duy trì chừng 15 – 20 năm mà không sợ bong bật.

Hàm răng của bạn sẽ giống như được “khoác chiếc áo choàng mới”, bạn không phải lo lắng về việc chụp răng sứ veneer có tốt không.

Tuy chi phí của răng sứ veneer khá cao, dao động tầm 7.500.000 đồng/ răng nhưng nếu xét về lợi ích mà phương pháp này mang lại sau khi bọc răng sứ thì không còn là vấn đề khiến bạn băn khoăn nhiều nữa.

Bạn hoàn toàn có thể vui chơi, hoạt động, ăn uống mà không lo lắng mặt dán sứ bị bong bật hay nứt vỡ.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp về việc răng sứ veneer có tốt không, hãy liên hệ với các bác sỹ giỏi trong lĩnh vực này để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN