Răng sứ titan tốt không – có nên dùng loại răng này không?

0
619

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng sứ titan tốt không, có nên dùng loại răng này không ạ? Em muốn đưa mẹ em đi làm răng sứ vì răng cửa của mẹ em bị vỡ mất một phần, không biết em nên làm cho răng này cho mẹ không thưa bác sỹ! (Đặng Thị Lan Anh – Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng sứ titan tốt không – có nên dùng loại răng này không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ titan tốt không 1

Răng sứ titan tốt không – có nên dùng loại răng này không?

♣ Răng sứ titan tốt không – có nên dùng loại răng này không?

Răng sứ titan được hiểu đơn giản là răng sứ có phần vỏ bên ngoài làm bằng sứ còn phần sườn được làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan, răng sứ có khả năng chịu lực tốt nên đảm bảo được chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Muốn biết răng sứ titan tốt không, bạn cần căn cứ vào đặc trưng của loại răng sứ này, so sánh chúng với các dòng răng sứ khác, cụ thể như sau:

– Răng sứ titan mặc dù chịu lực tốt nhưng là dòng răng sứ kim loại nên nếu tồn tại lâu trong khoang miệng sẽ dẫn đến phản ứng oxy hóa do tác động của axit, các chất có trong thức ăn, vi khuẩn trong khoang miệng.

– Răng sứ titan có thể làm đen viền nướu, gây kích ứng lên răng và nướu khiến cho răng bị lộ và hàm răng trở nên xấu hơn.

Răng sứ titan tốt không 2

Răng sứ titan tốt không khi làm đen viền nướu sau một thời gian sử dụng?

– Răng sứ titan là hợp kim nên dễ nhạy cảm với nhiệt độ nóng lạnh, ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn uống.

– Mặc dù mức giá của răng sứ titan thấp hơn so với các dòng sứ không kim loại nhưng nếu để lâu dài sẽ phải phục hình lại vì gây kích ứng nướu, làm đen viền nướu gây mất thẩm mỹ trong khi đó răng sứ không kim loại có thời gian tồn tại lâu hơn nhiều.

Từ những điểm trên đây, có thể thấy rằng răng sứ titan không phải là loại răng sứ tốt nhất và nổi bật nhất, do đó, bạn có thể biết được răng sứ titan có tốt không và tự cân nhắc có nên dùng loại răng này không.

Nếu bạn có điều kiện, có thể dùng các loại răng sứ không kim loại để đảm bảo hiệu quả bọc răng sứ tốt nhất cho răng của mình. Dòng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao, không bị đen khi có ánh sáng chiếu vào, lành tính, không gây kích ứng cho răng và nướu, thời gian duy trì có thể lên đến 20 năm.

Nếu bạn muốn được cung cấp những thông tin chi tiết hơn về răng sứ titan tốt không thì tốt hơn hết là nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN