Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

0
444

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi băn khoăn của hầu hết mọi người khi có ý định làm răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho răng. Hãy cùng tìm hiểu trong các loại răng sứ hiện nay, loại nào đang được đánh giá cao nhất và được nhiều người lựa chọn nhất nhé.

  1. Các loại răng sứ – Loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay về cơ bản có 2 loại răng sứ đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi một dòng răng sứ lại có nhiều loại răng sứ khác nhau, với những đặc điểm riêng lại càng khiến bạn gặp chút băn khoăn khi lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay để phục hình.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay? 1Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

– Dòng răng sứ kim loại: có cấu tạo với lớp khung sườn bên trong bằng hợp kim, kim loại và phần bên ngoài được phủ sứ trắng.

+ Răng sứ kim loại: thường được cấu tạo với lớp khung sườn bằng hợp kim Niken-Crom hoặc Crom-Coban nên rất cứng chác, nhẹ và đảm bảo ăn nhai tốt do khả năng chịu lực nhai lớn. Răng sứ kim loại có chi phí khá rẻ, phù hợp với nhu cầu phục hình của nhiều người. Tuy nhiên, lớp khung sườn bên trong do làm bằng kim loại nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxi hóa trong môi trường miệng, dẫn tới tình trạng thâm đen viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

+ Răng sứ Titan: là một trong những loại răng sứ được đánh giá cao trong dòng răng sứ kim loại. Lớp khung sườn làm bằng titan chắc chắn, bền, khá nhẹ và đặc biệt rất lành tính, không gây kích ứng cho răng nướu. Răng sứ Titan có bề mặt bóng láng, chống ăn mòn tốt và chi phí thực hiện cũng khá bình dân. Nhưng vì là dòng răng sứ kim loại nên răng sứ Titan vẫn gặp phải tình trạng thâm đen viền nướu

Dòng răng toàn sứ: Với cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nha khoa tinh thiết, không pha bất cứ thành phần kim loại nào, bao gồm cả phần khung sườn và phần bên ngoài. Chính vì vậy, răng toàn sứ có màu sắc sáng đẹp, trắng trong như răng thật. Đặc biệt, răng toàn sứ rất bền chắc, chịu lực nhai lớn và có độ bền lên tời 10-20 năm, không bị tình trạng thâm đen viền nướu.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay? 2Răng toàn sứ trắng sáng, đẹp như răng thật

Răng toàn sứ có nhiều loại khác nhau như răng Cercon, Emax, Venus.. . Răng toàn sứ là dòng răng sứ cao cấp, do các công ty nha khoa uy tín trên thế giới sản xuất nên chất lượng rất tốt, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu. Nếu để đánh giá răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay thì răng toàn sứ được hầu hết chuyên gia, nha sỹ lựa chọn.

  1. Lưu ý khi lựa chọn răng sứ để phục hình

Khi phục hình răng thẩm mỹ, ngoài việc quan tâm tới răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn răng sứ phù hợp với nhu cầu, mục đích phục hình cũng như khả năng kinh tế của mình.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay? 3

Chọn cơ sở nha khoa uy tín để được cung cấp răng sứ chất lượng tốt nhất

Bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn tới bạn việc lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất phù hợp với tình trạng răng miệng và nhu cầu phục hình của mình.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay phải đảm bảo là sản phấm chất lượng tốt, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, một cơ sở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo hiệu quả phục hình thẩm mỹ tối ưu, cũng như sự an toàn cho chính bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN