Răng sứ kim loại – dòng răng sứ phổ thông và được ưa chuộng nhất

0
2794

Răng sứ kim loại tiêu biểu cho dòng răng sứ có chi phí vừa phải nhưng cho khả năng phục hình trọn vẹn. Khách hàng có thể sử dụng răng sứ kim loại để phục hình cho các trường hợp răng khiếm khuyết ở mọi lứa tuổi và mọi vị trí răng trên cung hàm mà không lo bong bật hay gãy vỡ.

1. Đặc điểm và tính chất của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại – dòng răng sứ phổ thông và được ưa chuộng nhất 1

Răng sứ kim loại có đặc điểm và tính chất nào

Răng sứ kim loại được cấu tạo bởi 2 phần là khung sườn bên trong và lớp vỏ bên ngoài.

Phần khung sườn bên trong có thể là hợp kim Ni-Cr-Ti. Lớp vỏ sứ bên ngoài được phủ 1 lớp sứ với màu sắc tương tự như răng thật.

Răng sứ Titan là loại răng sứ đại diện cho dòng răng sứ không kim loại này, được nhiều người ưa chuộng vì giá tiền hợp lý, nhẹ và độ thẩm mỹ không thua kém gì răng thật.

2. Ưu điểm vượt trội của răng sứ kim loại bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn biết được những ưu điểm sau đây của răng sứ kim loại, bạn sẽ không còn lo lắng hay băn khoăn có nên sử dụng răng sứ kim loại hay không.

– Chi phí rẻ

Có tới 90% khách hàng khi lựa chọn 1 loại răng sứ nào để phục hình cho răng khiếm khuyết đều quan tâm tới vấn đề chi phí để đánh giá mức độ phù hợp và khả năng chi trả.

Răng sứ kim loại – dòng răng sứ phổ thông và được ưa chuộng nhất 2

Răng sứ kim loại cho hiệu quả phục hình tốt với chi phí “khá mềm”

Răng sứ kim loại có thể nói là có giá thành thấp nhất trong các loại răng sứ, giá chỉ dao động trong khoảng 2 triệu đồng/ răng. Một số răng sứ kim loại quý kim có giá cao hơn 1 chút nhưng không đáng kể.

– Màu sắc tương tự ngà răng thật

Vì được phủ một lớp sứ bên ngoài nên răng sứ kim loại có màu sắc gần giống với răng thật, hài hòa với màu sắc răng của răng sinh lý nên khó có thể phát hiện.

– Nhẹ, độ bền cao, phù hợp với nhiều đối tượng

Trọng lượng của răng sứ này khá nhẹ, nên khi sử dụng để bọc chụp răng sứ phục hình răng hư hỏng rất tốt. Độ bền chắc có thể duy trì trong khoảng thời gian trên dưới 5 năm nên bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn nhai và sinh hoạt bình thường.

Vì có chi phí khá vừa phải nên bệnh nhân có thể lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình cho hầu hết các khiếm khuyết trên răng ở mọi vị trí, vẫn đảm bảo các chức năng cần thiết của 1 chiếc răng khi tồn tại trên cung hàm.

Tuy sau 1 thời gian sử dụng có thể xuất hiện viền đen chân răng nhưng cũng phải tầm 2 – 3 năm mới xảy ra hiện tượng này. Một số trường hợp biết cách chăm sóc răng tốt còn có thể kéo dài thời gian này nhiều năm hơn.

Răng sứ kim loại – dòng răng sứ phổ thông và được ưa chuộng nhất 3

Răng sứ kim loại sẽ có thể xuất hiện đường đen viền nướu

Chính bởi những ưu điểm trên mà rất nhiều nơi đã ứng dụng bọc răng sứ kim loại để cải thiện tình trạng răng hư hỏng. Thời gian bọc răng sứ nhanh chóng, an toàn, thẩm mỹ và giúp lấy lại những chức năng cần có của 1 chiếc răng bình thường.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần tư vấn thêm về răng sứ kim loại, hãy liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN