Răng sứ kim loại có tốt không – có nên làm răng loại này không?

0
607

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em răng sứ kim loại có tốt không, có nên làm răng loại này không ạ? Em đang tham khảo để biết và quyết định có nên bọc răng cửa bị vỡ bằng loại này không thưa bác sỹ! (Hà Thanh Tùng – Phú Thọ).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Tùng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ kim loại có tốt không – có nên làm răng loại này không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ kim loại có tốt không 1

Răng sứ kim loại có tốt không, có nên làm răng loại này không?

♣ Răng sứ kim loại có tốt không có nên làm răng loại này không?

Răng sứ kim loại có tốt không phải dựa vào tính chất, tác dụng và ảnh hưởng của chúng đến răng miệng và sức khỏe bệnh nhân mới có thể kết luận được.

Răng sứ kim loại tốt vì khả năng phục hình cao, răng có hình dáng, màu sắc giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn hàm răng. Răng sứ giúp bệnh nhân ăn nhai tốt và sức khỏe cũng được đảm bảo hơn.

– Tuy nhiên, trên thực tế răng sứ kim loại vẫn còn một số hạn chế do tính chất kim loại của răng gây ra. Phần sườn của răng sứ kim loại được làm bằng kim loại hoặc hợp kim, quý kim, chính kim loại này gây ra một số phiền toái như: đen viền nướu, viền lợi, làm cho răng dễ kích thích với nhiệt độ nóng lạnh, sau 1 thời gian sử dụng sẽ phải làm lại, nếu gặp ánh sáng thì răng không trong, thậm chí là hơi có màu đen.

Răng sứ kim loại có tốt không 2

Răng sứ kim loại có tốt không khi dễ bị kích ứng nóng lạnh

Răng sứ kim loại mặc dù không được đánh giá cao như răng sứ không kim loại nhưng khả năng phục hình của chúng vẫn tương đối tốt cho bệnh nhân, bảo đảm được 2 chức năng chính là ăn nhai và tính thẩm mỹ. Hơn thế nữa, răng này có giá rẻ hơn so với răng sứ không kim loại, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chưa có đủ chi phí để làm các loại răng sứ khác.

Bạn có thể cân nhắc những điểm lợi – hại của dòng răng sứ này để quyết định có nên trồng răng sứ kim loại hay không, bất kỳ một loại răng nào cũng có những ưu và khuyết điểm của nó, điều quan trọng là bạn phải tìm được cho mình một bác sỹ giỏi, một trung tâm làm răng uy tín, chất lượng, có như vậy thì những hạn chế của răng sẽ được giảm xuống mức thấp nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về răng sứ kim loại có tốt không thông qua bạn bè, người thân, những người quen biết có hiểu biết về loại răng này hoặc cách hiệu quả nhất chính là đến gặp bác sỹ để được giải đáp câu hỏi của mình nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN