Răng sứ Emax dòng răng sứ không kim loại tốt nhất

0
1234

Răng sứ Emax được mệnh danh là loại răng sứ không kim loại đẹp nhất hiện nay với tính tương thích và độ bền cao. Tuy nhiên có nhiều người chưa thực sự hiểu về loại răng sứ này, một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về loại răng sứ này

1.Răng sứ Emax là gì? Có những loại nào?

Răng sứ Emax là loại răng sứ không kim loại cao cấp của hãng Ivoclar Vivadent răng sứ này có hai loại chính là răng sứ thủy tinh và răng sứ Zir CAD. Mỗi loại răng sứ lại có những ưu nhược điểm riêng.

Răng sứ Emax dòng răng sứ không kim loại tốt nhất1Răng sứ Emax dòng răng sứ không kim loại tốt nhất

Có những loại răng sứ Emax nào

Răng toàn sứ Emax CAD/CAM là loại răng sứ được sản xuất trên công nghệ  CDA/CAM với phần lõi bên trong được làm từ máy tiện và phần bên ngoài được phủ một lớp sứ Emax. Bên  cạnh đó răng sứ được sản xuất theo công nghệ này có thể là răng toàn sứ Emax  Lithium Disilicate.

−Loại thứ hai là răng sứ Emax Press răng này được cấu tạo bằng hình sáp và được đúc bằng những thởi tithium disiliate trong lò chuyên dụng được chế tạo với công nghệ chế tác chính xác nhất và và chế tối đa tính co của vật liệu.

2. Những ưu điểm của răng toàn sứ Emax

Răng sứ Emax có những ưu điểm vượt trội và cả về mặt thẩm mỹ và độ chắc chắn mà không phải bất kỳ loại răng sứ không kim loại nào cũng có được.

Răng sứ Emax dòng răng sứ không kim loại tốt nhất2Răng sứ Emax có màu sắc tươi sáng giống như răng thật 

−Đảm bảo ăn nhai như răng thật, răng được tạo nên từ khối sườn  Lithium Disilicate được nung với nhiều độ trên 1600 độ C nên có khả năng chịu lực tốt gấp nhiều lần và đảm duy trì được trong nhiều năm.

−Trắng sáng tự nhiên không đen viền lợi loại răng này có màu sắc sống động giống như răng thật, khi thực hiện lắp răng sứ Emax khó có thể xác định được đâu là răng giả và đâu là răng thật. Đặc biệt răng không để lại viền đen trên lợi khi sử dụng.

−An toàn và không kích ứng, độ tương thích với môi trường miệng cao, cực kỳ lành tính với cơ thể và không gây ra bất kỳ phản ứng hóa học nào trong môi trường miệng.

−Duy trì được trong thời gian dài, khác với các loại răng sứ khác răng sứ Emax không bị bám cặn và không bị mài mòn khi ăn nhi đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian dài.

3. Quy trình phục hình răng toàn sứ Emax

Phục hình với răng sứ Emax được thực hiện với quy trình chuẩn với 5 bước có bản để răng đảm bảo chắc chắn trên cung hàm.

−Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám tình trạng răng miệng, để bác sĩ xác định được vị trí răng cần phục hình. Nếu răng có dấu hiệu mắc các bệnh lý cần kịp thời điều trị để đảm bảo chức năng của răng.

−Gây tê và mài cùi răng sứ

Bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn đồng thời bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật mài cùi răng thành cùi nhỏ để phục vụ quá trình bọc răng sứ. Bệnh nhân sẽ được lắp tạm răng để đảm bảo chức năng thẩm mỹ và chức năng nhai.

Răng sứ Emax dòng răng sứ không kim loại tốt nhất3Bọc răng sứ Emax được thực hiện với một quy trình chuẩn

−Lấy dấu hàm

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và để so tỉ lệ màu sắc của răng và cho lên labo để phân tích từ đó đưa ra màu sắc răng phù hợp nhất tương thích với màu răng thật.

−Thử sườn và thử sứ

Sau khi răng sứ đã được chế tạo xong bác sĩ sẽ thử sườn và thử sứ cho bệnh nhân để đảm bảo răng có thể ăn nhai tốt và phù hợp với khuôn miệng.

−Lắp răng sứ

Sau khi tất cả các tiêu chí đều ổn định, bệnh nhân cảm thấy việc ăn nhai không gặp khó khăn bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh của răng và tiến hành gắn chặt răng lên trên cung hàm và hoàn tất việc lắp răng sứ và hẹn lịch kiểm tra lại.

Răng sứ Emax thường có giá thành đắt hơn các loại răng sứ khác nên khi thực hiện bệnh nhân nên cân nhắc để phù hợp với túi tiền.

Nếu bạn có ý định bọc răng sứ Emax hoặc muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dòng răng sứ này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp toàn bộ thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN