Răng hơi hô có nên niềng răng không – chuyên gia tư vấn

0
366

Chào chuyên gia nha khoa Kim! Răng em bị hô nhẹ nên em không biết có nên niềng răng chỉnh nha không hay có thể khắc phục bằng cách nào khác ạ? Và không biết thời gian và chi phí điều trị thế nào? (Thanh Hoa – Hải Phòng)

Răng hơi hô có nên niềng răng không - chuyên gia tư vấn

Răng hơi hô có nên niềng răng không – chuyên gia tư vấn

Trả lời:

Thanh Hoa thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với băn khoăn của bạn về giải pháp điều trị răng hô nhẹ, thời gian và chi phí, chúng tôi được trả lời chi tiết và cụ thể như sau:

Với tình trạng răng bị hô nhẹ, tùy từng tình trạng và mức độ hô răng chi tiết và cụ thể mà hoàn toàn có thể vận dụng một trong những cách ngay dưới đây:

– Làm chụp sứ: mài các răng bị hô vẩu nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài nữa.

– Mài răng: Là biện pháp mài bớt men của các răng bị hô vẩu để mức độ nhô ra của răng giảm bớt một phần.

– Niềng răng: Là kỹ thuật tạo lực kéo các răng bị hô vẩu lui vào trong để răng có phương và thế đúng chuẩn hơn.

Vì vậy, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ. Nếu không muốn niềng chỉnh răng có thể chọn cách chụp răng sứ vẫn được. Nhưng khi quyết định vận dụng cách chữa trị nào bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ càng.

Răng hơi hô có nên niềng?

Niềng răng là biện pháp trị bệnh mất nhiều thời gian nhất trong số những cách chữa răng hơi hô. Tuy nhiên, đây lại là cách cam kết nhất cho răng. Tại vì niềng chỉnh răng hoàn toàn có thể chỉnh lại các răng hô đồng thời bị khấp khểnh mà không làm tổn hại, xâm lấn đến men răng. Đây là điều mà chụp răng sứ và mài răng hô vẩu không tạo nên được. Cả hai cách chữa răng bị hô vẩu nhẹ này đều phải mài răng thật.

Việc mài răng thật vốn không được khuyến khích trong nha khoa vì cơ hội răng bị suy giảm bớt độ bền chắc và tuổi thọ sau khi mất men răng là tất yếu.

Do vậy, mặc dù mài răng hô vẩu có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Và dù bọc răng sứ mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhưng lại đều là những biện pháp xâm lấn làm tổn thương mô răng thật.

Chính vì vậy, nếu mà bảo tồn răng thật là mục tiêu cao nhất của bạn khi muốn chỉnh sửa răng hô vẩu nhẹ thì vẫn nên niềng chỉnh răng.

Chỉnh nha niềng răng hô sẽ giúp bạn giữ nguyên vẹn được mô răng, lại hoàn toàn có thể chỉnh răng được rất thẩm mỹ. Nếu như răng bạn chỉ hơi hô thì cũng không tốn nhiều thời gian của bạn.

Hơn nữa, Nếu như bạn chữa trị tại trung tâm nha khoa Kim, thời gian niềng chỉnh răng sẽ còn được rút ngắn cao nhất nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng 3D đương đại.

Đó là công nghệ chỉnh răng tiên tiến do các chuyên gia hàng đầu Forsyth sáng chế thành công với việc ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện giờ. Nhờ thế, kỹ thuật hoàn toàn có thể giúp cho tạo lực kéo bền bỉ, ổn định, đúng khi khác, hoàn toàn có thể đưa răng lui vào trong, không còn chìa vẩu một cách thẩm mỹ và nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác nhất cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN