Răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả và đẹp nhất

0
683

Rất nhiều người băn khoăn răng hô phải làm thế nào để có thể khắc phục được hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn một trong những cách sau để giúp răng hết hô, đem lại hàm răng đẹp và nụ cười thẩm mỹ nhất nhé.

1. Răng hô phải làm thế nào để khắc phục

Răng hô là trường hợp sai lệch khớp ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt. Các răng mọc chìa ra phía trước quá nhiều so với cung hàm hoặc do sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới khiến khuôn mặt mất đi sự hài hòa. Vậy răng hô phải làm thế nào để khắc phục?

Răng hô phải làm thế nào2 Răng chìa ra phía trước ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ 

Tùy vào tình trạng răng miệng, nguyên nhân gây hô và mức độ hô, bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách sau đây để trị răng hô:

– Bọc răng sứ để làm răng hết hô

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp hô do răng, mức độ hô nhẹ. Khi đó, bác sỹ sẽ mài bớt cùi răng để điều chỉnh phương, thế của răng và chụp một mão răng sứ lên trên để phục hình thẩm mỹ giúp răng hết hô. Với cách này, không chỉ giúp làm răng hết hô mà còn khắc pục thâm mỹ hiệu quả cho những trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch ở mức độ nhẹ hoặc răng có hình thể xấu trở nên đều vào đẹp hơn.

– Niềng răng chỉnh nha giúp trị răng hô

Nếu như bọc răng sứ phải mài răng thì niềng răng chỉnh răng hô là giải pháp chưa hết hô hiệu quả, không gây xâm lấn răng và rất an toàn. Răng hô sẽ được kéo dịch chuyển lui vào phía trong, cân đối với cung hàm và không còn tình trạng chìa hô ra phía trước, cân đối khớp cắn, giúp hàm răng thẳng đều và thẩm mỹ hơn. Niềng răng có thể giúp khắc phục tình trạng hô do răng ở nhiều mức độ khác nhau, hiệu quả triệt để hết hô chỉ trong 1 lần điều trị. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ kéo dài khoảng 1-2 năm.

Răng hô phải làm thế nào1Mắc cài và dây cung sẽ kéo răng dịch chuyển lui vào trong làm răng hết hô

– Phẫu thuật chỉnh hàm chữa hô triệt để

Với những trường hợp hô do hàm, bạn không phải quá băn khoăn răng hô phải làm thế nào. Vì với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm sẽ giúp khắc phục hết hô triệt để và nhanh chóng. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật xương hàm để đẩy lui hàm vào trong, điều chỉnh khớp cắn cân đối. Sau khi phẫu thuật, không chỉ làm răng hết hô mà còn giúp khắc phục thẩm mỹ hiệu quả cho khuôn mặt, đem lại vẻ đẹp hài hòa, thanh tú hơn.

2. Nên lựa chọn phương pháp chữa răng hô nào tốt nhất?

Mỗi một phương pháp chữa hô sẽ có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp hô cụ thể. Để biết được răng hô phải làm thế nào để chữa hết hô hiệu quả, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sỹ.

Trong tất cả các phương pháp, niềng răng hô được đánh giá là giải pháp chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất. Không chỉ giúp khắc phục hết hô hiệu quả, triệt để mà còn đem lại hàm răng đều đẹp, ngay ngắn, cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười mà không xâm lấn tới răng hay phải tác động phẫu thuật.

Răng hô phải làm thế nào4Răng hô được khắc phục hiệu quả và thẩm mỹ nhờ niềng răng
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Tuy nhiên, niềng răng chỉ có tác dụng với những trường hợp răng hô do răng, nếu răng hô do hàm thì chỉ có phẫu thuật chỉnh hàm mới khắc phục hết hô được. Hơn nữa, để tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô đòi hỏi bạn phải đủ điều kiện về sức khỏe, bác sỹ có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa đủ điều kiện thực hiện.

Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra răng miệng ngay từ ban đầu. Với một bác sỹ giỏi và cơ sở nha khoa có đầy đủ thiết bị máy móc sẽ giúp bạn thăm khám, điều trị hiệu quả, đảm bảo an toàn ngay từ đầu tới khi kết thúc việc chỉnh sửa hết hô.

Mọi băn khoăn về răng hô phải làm thế nào, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN