Răng hô phải làm thế nào để hàm răng mau hết hô nhất?

0
546

Câu hỏi:

Hàm răng của em theo đa số mọi người nhìn nhận là bị hô, mỗi lúc cười em thường phải che miệng vì xấu hổ. Vậy xin hỏi bác sĩrăng hô làm thế nào để đẹp hơn? Mong các bác sỹ trả lời sớm giúp em. Em xin chân thành cảm ơn. (Thanh Hằng, Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn Thanh Hằng thân mến!

không phải bệnh lý nhưng dễ khiến đa số mọi người cảm thấy ngại gần trong việc giao tiếp, không dám cười tự nhiên và còn làm gương mặt bị mất cân xứng, kém xinh hơn.

Hàm răng bị hô vẩu tác nhân chủ yếu là do bẩm sinh, còn lại có thể bắt nguồn từ những thói quen xấu ngay từ khi còn bé như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, chống cằm quá nhiều,…

Xem thêm: niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền

Về căn bản, khuyết điểm trên có thể bởi hàm, do răng hoặc cả 2. Thông thường, nếu hô do răng bác sĩ sẽ chỉ định niềng còn hô do hàm thì cách khắc phục duy nhất để mang tới hiệu quả là phẫu thuật hàm hô.

Vậy răng hô phải thế nào để đẹp hơn?

Nếu kết luận của bác sỹ là bạn hô bởi răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào, sao cho vừa tạo được độ ăn khít cho khớp cắn vừa giúp nụ cười đẹp hơn, hài hòa hơn với khuôn mặt. Tuy vậy, nếu răng chỉ hô với số lượng không đáng bận tâm thì có thể chỉ cần được điều chỉnh bằng việc bọc răng sứ.

Thời gian thực tế được tính để trị cho 1 ca chỉnh nha thường dựa trên những yếu tố như tuổi tác, mức độ hô như thế nào, phương pháp ứng dụng, trình độ tay nghề bác sĩ….

Nhưng đây bình thường thì thời gian điều trị cho 1 ca niềng răng kéo dài khoảng từ 1 đến 24 tháng. Độ tuổi bệnh nhân mở đầu tiến hành chỉnh hình răng càng lớn thì trị càng lâu.

Xem thêm:  quá trình niềng răng như thế nào

Trong trường hợp sau khi được đi thăm khámgiải đáp bác sĩ kết luận bạn không phải bị hô do răng mà bởi hàm thì cách giải quyết duy nhất chính là phẫu thuật hàm hô.

Tại Việt Nam, công nghệ phẫu thuật hàm hô hiện đang được áp dụng hiệu quả tại nha khoa Kim cho rất nhiều khách hàng, nhờ thiết bị chuyển giao 100% từ nha khoa Kĩm. Đặc biệt, đội ngũ bác sỹ tại đây đều là một trong những người giỏi chuyên môn vững tay nghề, bảo đảm sẽ giúp bạn có lại nụ cười đẹp hoàn hảo, tự tin chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN