Răng cửa bị thưa phải làm sao để khít đều lại và đẹp hơn?

0
1866
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ có thể giúp cháu răng cửa bị thưa phải làm sao ạ? Cháu toàn bị bạn bè trêu trọc và cảm thấy không tự tin với hàm răng của mình. Vậy có cách nào để khắc phục răng hết thưa nhanh chóng không ạ . Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Trang – Quảng Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng cửa bị thưa phải làm sao ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị thưa phải làm sao1Răng cửa bị thưa phải làm sao để khít đều lại đẹp nhất

Răng thưa chỉ là một khuyết điểm nhỏ do tình trạng các răng mọc cách xa nhau, không đều khít. Mặc dù không ảnh hưởng nhiểu tới ăn nhai nhưng răng cửa bị thưa lại khiến nhiều người mặc cảm, thiếu tự tin vì khuyết điểm này.

Vậy, răng cửa bị thưa phải làm sao để khít đều lại?

Muốn biết răng cửa bị thưa phải làm sao, trước hết bạn cần xác định xem tình trạng răng thưa của mình như thế nào, mức độ thưa nhiều hay ít. Khi đó, tùy từng trường hợp sẽ có phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất.

Vì bạn qua câu hỏi của bạn chúng tôi cũng chưa nắm rõ được tình hình cụ thể như thế nào, do đó, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám kỹ lưỡng hơn nhé.

– Trường hợp răng cửa bị thưa, khe thưa nhỏ: Cách khắc phục răng thưa đơn giản nhất và nhanh nhất với trường hợp này là hàn trám răng. Bác sỹ sẽ dùng vật liệu hàn trám là composite, có màu sắc như răng thật để lấp đầy vào bên cạnh răng, giúp răng thật tăng to bản hơn để không còn thưa hở.

Răng cửa bị thưa phải làm sao2Răng cửa thưa được khắc phục bằng cách hàn trám răng

– Trường hợp răng cửa bị thưa nhiều, khe thưa lớn, hai răng cửa bị thưa hoặc nhiều răng cửa bị thưa phải làm sao. Giải pháp khắc phục răng thưa lúc này là bọc răng sứ hoặc niềng răng chỉnh nha.

+ Bọc răng sứ: Bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng, sau đó chụp mão răng sứ lên trên răng thật. Mão răng sứ được thiết kế với kích thước to bản nên sẽ giúp khắc phục tình trạng răng thưa, đồng thời giúp răng đều và đẹp hơn. Bọc răng sứ không chỉ giúp hết thưa mà còn khắc phục thẩm mỹ hiệu quả cho những trường hợp răng có hình thể xấu như quá ngắn, quá to hoặc nhỏ.

+ Niềng răng chỉnh nha: Là phương pháp giúp chỉnh răng thưa an toàn và hiệu quả triệt để. Các răng sẽ được dịch chuyển, kéo lại gần nhau bằng cách đeo mắc cài niềng răng. Răng cửa sẽ hết thưa, khít lại không còn khe hở, đồng thời tất cả các răng còn được sắp xếp lại ngay ngắn và cân đối các khớp cắn. Đặc biệt, niềng răng chỉnh thưa sẽ cho hiệu quả hết thưa triệt để, không phải thực hiện thêm lần nào nữa. Tuy nhiên, thời gian niềng răng điều trị sẽ khá lâu, mất khoảng 1-2 năm mới có hoàn thành.

Bọc răng sứ xua tan nỗi lo răng cửa bị thưa phải làm saoBọc răng sứ xua tan nỗi lo răng cửa bị thưa phải làm sao

Bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và chụp X-quang răng, khi đó, bác sỹ sẽ nắm được tình trạng răng miệng và mức độ răng cửa thưa như thế nào. Nếu chỉ bị thưa răng cửa, khớp cắn cân đối, răng không bị xô lệch nhiều, bạn có thể hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để khắc phục răng thưa ngay.

Còn nếu, răng cửa bị thưa nhiều, các răng khác trên cung hàm có tình trạng lệch lạc, niềng răng là giải pháp chỉnh răng thưa hiệu quả và an toàn nhất. Sau khi kết thúc điều trị, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Nha khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín về chỉnh nha thẩm mỹ với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, và ệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp việc thăm khám và điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha khoa Kim để thăm khám, điều trị.

Mọi băn khoăn về răng cửa bị thưa phải làm sao, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN