Răng cửa bị lung lay và cách làm cho răng chắc khỏe hiệu quả

0
2323

Răng cửa bị lung lay ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bệnh nhân và dẫn đến nguy cơ mất răng nếu như không phục hồi kịp thời. Nếu bạn đang gặp vấn đề này mà chưa biết cách khắc phục ra sao thì hãy tham khảo các cách dưới đây.

1. Răng cửa bị lung lay là do đâu?

Nguyên nhân răng cửa bị lung lay có rất nhiều, có thể là do yếu tố bên trong bệnh nhân hoặc do các tác động ngoại lực, cụ thể như:

Răng cửa bị lung lay 1

Răng cửa bị lung lay là do đâu?

Răng cửa bị lung lay do va chạm, chấn thương, tai nạn

– Do răng mắc một số bệnh như viêm tủy răng, viêm nha chu, tụt lợi chân răng, sâu răng…. Các bệnh này khiến cho nướu không ôm sát chân răng và làm cho răng bị lung lay.

– Hiện tượng tiêu xương cũng là nguyên nhân làm răng lung lay. Xương không đủ số lượng, mật độ sẽ không thể cố định được răng vững chắc.

2. Răng cửa bị lung lay phải làm sao?

Muốn biết răng cửa bị lung lay phải làm sao bạn cần dựa vào nguyên nhân làm cho răng cửa bị lung lay là gì, từ đó có thể đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Các cách tự thực hiện tại nhà không cho hiệu quả cao, cần áp dụng biện pháp chuyên khoa mới cải thiện đáng kể được tình trạng này:

– Răng cửa lung lay do viêm nướu, viêm nha chu: Cần tiến hành vệ sinh răng miệng và lấy cao răng cho bệnh nhân. Sau khi làm sạch cao răng, vi khuẩn được loại bỏ, nướu sẽ lành thương, ôm sát vào chân răng giúp răng chắc khỏe lại.

Răng cửa bị lung lay 2

Lấy cao răng để giúp răng cửa chắc khỏe trở lợi

– Răng bị sâu răng, viêm tủy răng: Phải làm sạch phần răng bị sâu ăn sau đó trám răng hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng. Nếu sâu răng đã ăn đến tủy răng gây đau nhức thì phải nội nha lấy tủy trước khi hàn trám răng.

– Răng bị lung lay do hiện tượng tiêu xương ổ răng: Nên bổ sung xương cho răng để tăng khả năng cố định răng, thông thường bác sỹ sẽ áp dụng cách ghép xương cho răng.

– Nếu răng cửa bị lung lay do va chạm, chấn thương, tai nạn…Bác sỹ sẽ dùng các biện pháp chuyên khoa để cố định lại răng, sau một khoảng thời gian răng sẽ hồi phục trở lại.

Răng cửa bị lung lay 3

Cố định, nẹp răng cửa bị lung lay bằng các biện pháp chuyên khoa

– Nếu răng lay quá nặng, không còn cách nào có thể hồi phục được thì có thể phải nhổ răng và trồng lại răng mới, ngăn không cho các răng xung quanh bị ảnh hưởng, đảm bảo ăn nhai vẫn diễn ra bình thường. Hiện nay với công nghệ trồng răng hiện đại, cho dù bạn có  nhổ răng thì cũng không cần lo lắng quá nhiều, bác sỹ sẽ giúp bạn phục hình lại một cách tốt nhất.

Để đạt được hiệu quả khắc phục răng cửa bị lung lay cao nhất, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để khám và có được những lời khuyên chính xác, chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN