Răng bị thưa phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất

0
340

Răng thưa là tình trạng giữa các răng có khoảng trống khá lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Răng thưa phải làm sao để khắc phục, dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn có được hàm răng đều đẹp nhanh chóng.

1.Răng thưa phải làm sao với phương pháp hàn trám răng

Hàn trám răng là một trong những phương pháp giúp khắc phục răng thưa phải làm sao nhanh chóng và hiệu quả chỉ sau 15 phút.

Hàn trám răng sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng để hàn trám vào vị trí răng thưa giúp răng đều và sát khít hơn. Vật liệu hàn trám răng thường có màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ vốn có của hàm răng.

Răng bị thưa phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất1Răng thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả

Vật liệu trám răng tương đối lành tính nên không gây kích ứng trong môi trường miệng, tuyệt đối an toàn khi thực hiện.

Lưu ý với những trường hợp hàn trám răng cửa nên lựa chọn vật liệu composite để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Vật liệu này tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Tuy nhiên hàn trám răng có một nhược điểm là thường dễ bóng bật và chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa với mức độ nhẹ.

2.Bọc răng sứ khắc phục răng thưa nên làm thế nào

Bọc răng thông thường được sử dụng để phục hình cho những trường hợp răng sứt mẻ nhưng đây cũng được xem là giải pháp cho trường hợp răng thưa thì phải làm sao hiệu quả.

Bọc răng sứ được thực hiện bằng cách mài răng thật thành các cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Răng sứ có kích thước và màu sắc giống như răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng bị thưa phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất2Bọc răng sứ giúp răng thưa sát khít hơn và đều hơn 

Bọc răng sứ đảm bảo được độ chắc chắn, bền vững, giúp ăn nhai tốt, có thể thực hiện trong những trường hợp răng thưa với mức độ lớn và có thể duy trì trong thời gian dài.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là cần mài răng nên có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật.

3.Niềng răng giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Niềng răng được đánh giá là giải pháp hiệu quả khắc phục răng thưa nên làm gì mà không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng được lắp vào răng để giúp răng di chuyển về vị trí mới giúp răng đều, đẹp và sát khít hơn.

Niềng răng cần thực hiện từ 1 – 2 năm để răng về đúng vị trí, phương pháp này tuy cần thực hiện trong thời gian dài những đảm bảo sau khi niềng răng kết quả có thể duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Răng bị thưa phải làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất3Niềng răng thưa giải pháp tối đa khắc phục răng thưa

 Niềng răng chỉ tác động lên răng giúp răng di chuyển ngoài ra không ảnh hưởng đến cấu trúc răng nên đảm bảo sự an toàn cho răng.

Nhược điểm của niềng răng chính là cần thời gian dài để hoàn thành nên có thể gây ảnh hưởng đến việc ăn uống của bệnh nhân.

Mọi thắc mắc về răng thưa phải làm sao vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ những chuyên gia hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN