Răng bị mẻ thì làm sao – Cách khắc phục răng mẻ hiệu quả nhất

0
2609

Răng bị mẻ thì làm sao, cách khắc phục tốt nhất là như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi gặp một số vấn đề khiến răng bị sứt mẻ. Những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng răng mẻ để đảm bảo chức năng của răng.

1. Răng bị mẻ thì làm sao – tại sao răng bị mẻ.

Tìm ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị mẻ sẽ giúp giải đáp răng bị mẻ thì làm saoNguyên nhân răng bị mẻ xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau.Răng bị mẻ thì làm sao – Cách khắc phục răng mẻ hiệu quả nhất1

Răng bị mẻ thì làm saoCách khắc phục răng mẻ hiệu quả nhất

−Răng bị mẻ có thể do răng quá yếu, thiếu canxi nên trong quá trình ăn nhai thường xuyên không để ý làm cho các liên kết mô răng không chắc chắn dẫn đến sự phân rã và răng bị mẻ.

Ngủ nghiến răng khiến răng bị mài mòn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị mẻ và tổn thương.

Răng mẻ do chấn thương từ bên ngoài, do va đập mạnh hoặc do tác động của lực cắn quá lớn cũng có thể gây nên tình trạng răng bị mẻ.

2. Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh và hiệu quả nhất

Hiện nay trên thị trường có 2 cách khắc phục răng bị mẻ nhanh và hiệu quả nhất được đa số bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

♣ Hàn trám răng mẻ

Hàn trám răng mẻ là cách khắc phục răng mẻ nhanh chóng nhất, trám răng chỉ mất 10 – 15 phút để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Hàn trám răng sử dụng vật liệu Composite  hoặc Amalgam là các mô nhân tạo và trám và vị trí răng bị mất nhằm khôi phục lại hình dáng ban đầu cho răng đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng và đảm ba bảo việc ăn nhai tốt hơn.

Trong trường hợp răng cửa là răng bị mẻ nên chọn vật liệu trám Composite vì chất liệu này tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng, Những trường hợp hàn trám răng hàm nên sử dụng chất liệu Amalgam vì vật liệu này có độ cứng giúp răng ăn nhai tốt hơn.Răng bị mẻ thì làm sao – Cách khắc phục răng mẻ hiệu quả nhất2

Răng bị mẻ có thể khắc phục bằng cách hàn trám

♣ Bọc răng sứ

Cách chữa răng bị mẻ bằng cách bọc răng sứ được dùng cho những trường hợp răng bị sứt với vết mẻ lớn không thể khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ.

Bọc răng sứ cần thực hiện mài răng thành cùi nhỏ để có thể lắp mão răng sứ lên trên, mão răng sứ sẽ được dán chắc lại trên răng bằng keo nha khoa chuyên dụng nên được đảm bảo về độ an toàn chắc chắn trên cung hàm.

Răng sứ được bọc thường giống với răng thật nên đảm bảo cả về chức năng nhai lẫn tính thẩm mỹ của hàm răng.

3. Cách phòng tránh răng bị sứt mẻ.

Để không phải lo lắng răng bị mẻ thì làm sao cần có những biện pháp phòng tránh bảo vệ giúp răng chắc khỏeRăng bị mẻ thì làm sao – Cách khắc phục răng mẻ hiệu quả nhất3

Khám răng theo định kỳ giúp bảo vệ răng tốt hơn 

−Tình trạng nghiến răng: Với tình trạng nghiến răng hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp dân gian hoặc khi đi ngủ nên mang dụng cụ bảo vệ hàm để khi ngủ nghiến răng không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Cấu trúc răng yếu: Với tình trạng răng yếu, thiếu canxi cần bổ sung thêm canxi để đảm bảo răng cho răng luôn chắc khỏe và tránh được tình trạng răng bị mẻ.

−Khám nha khoa: Đến bệnh viện nha khoa khám theo định kỳ chính là cách bảo vệ răng tốt nhất. Khám răng theo định kỳ để kiểm tra tình trạng của răng phát hiện các bệnh lý nguy hiểm và có phương án điều trị hiệu quả nhất.

Nếu bạn cần thêm thông tin răng bị mẻ thì làm sao vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc để giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN