Quy trình niềng răng hô chi tiết và tường tận nhất

0
348

Để đồng hành và giúp bạn có đầy đủ kiến thức nhất trước khi trực tiếp niềng răng, xin gửi đến bạn quy trình niềng răng hô chi tiết và tường tận nhất, không chung chung và qua loa như nhiều bài viết khác. Mời bạn tham khảo!

1. Toàn bộ quy trình niềng răng hô chi tiết nhất

Quy trình niềng răng hô này được tính bắt đầu từ lúc bạn đồng ý niềng tại các cơ sở nha khoa. Từ đó trở đi bạn sẽ trải trình tự các bước và chỉ định cụ thể như sau:

Quy trình niềng răng hô chi tiết và tường tận nhất 1Chi tiết quy trình niềng răng hô đầy đủ các bước

– Ký hợp đồng niềng răng và thanh toán tiền điều trị:

Đây là việc làm đầu tiên trước khi đi vào niềng thực sự. Bạn sẽ được ký một hợp đồng niềng răng với các điều khoản nhất định để bảo đảm giữa nha khoa với bệnh nhân có trách nhiệm với nhau trong toàn bộ quá trình niềng răng hô.

– Kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe răng miệng và chụp phim phân tích hàm mặt tổng thể

Tình trạng các răng của bạn sẽ được kiểm tra kỹ, nếu có vấn đề bệnh lý bác sỹ sẽ yêu cầu bạn điều trị trước sau đó mới niềng răng trực tiếp.

Xem thêm: phẫu thuật răng vẩu bằng phương pháp nào đạt hiệu quả cao nhất?

Cấu trúc hàm và răng của bạn cũng sẽ được chụp phim để phân tích kỹ càng hơn giúp bác sỹ hiểu rõ nhất sức khỏe của cả hàm răng và xương hàm của bạn.

– Được bác sỹ tư vấn lộ trình điều trị cơ bản, ước lượng thời gian điều trị

Sau khi đưa ra lộ trình niềng tương đối cho bạn, bác sỹ sẽ có những tư vấn hoặc thông báo cơ bản để bạn hiểu mình sẽ được điều trị như thế và trong khoảng bao lâu thì xong.

– Nhổ răng, đặt chun tách kẽ nếu cần

Dựa vào đặc điểm hàm răng, bác sỹ nhận thấy nếu cần nhổ răng hoặc đặt chun tách kẽ để lấy khoảng trống cho răng di chuyển thì sẽ thực hiện trước. Nếu không cần thì sẽ niềng răng luôn. Cũng có những trường hợp sau khi gắn mắc cài bác sỹ mới cho chỉ định nhổ răng khi chưa thể chắc chắn cung hàm của bạn nên hay không nên nhổ răng.

– Gắn mắc cài lên răng:

Những chiếc mắc cài mà bạn đã được tư vấn đề lựa chọn từ đầu sẽ được bác sỹ gắn cố định lên từng răng và gắn dây cung cố định lại để bắt đầu quá trình điều trị.

Quy trình niềng răng hô chi tiết và tường tận nhất 2Sự sai lệch cụ thể của răng và tốc độ di chuyển răng sẽ ảnh hưởng đến quy trình niềng thực tế

– Tái khám để kiểm tra tiến độ di chuyển răng:

Trong toàn bộ thời gian niềng, bạn sẽ được bác sỹ hẹn lịch tái khám cụ thể. Định kỳ thông thường là từ 1 – 2 tháng / 1 lần khám.

–  Xử lý các sự cố nếu có trong quá trình niềng

Trong quá trình niềng răng, nếu có những sự cố ngoài ý muốn như bung tuột mắc cài, hoặc cần gắn thêm khí cụ, bạn sẽ phải tái khám ngay để được bác sỹ xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng.

– Chụp phim đánh giá mức độ di chuyển của răng và sự ổn định tương đối để tháo mắc cài

Bác sỹ sẽ chụp phim để đánh giá lại sự cân đối của hàm răng trên dưới để chỉ định thao mắc cài.

– Đeo hàm duy trì sau niềng

Hàm duy trì có tác dụng ổn định các răng sau niềng để giữ cho răng cố định chắc chắn hơn tại vị trí mới.

– Tháo hàm duy trì kết thúc điều trị.

Khi răng đã rắn chắc và ăn nhai bình thường, không nhạy cảm và yếu nữa, bác sỹ sẽ cho dừng đeo hàm duy trì để kết thúc quy trình niềng răng hô.

2. Quy trình niềng răng hô có giống nhau trên tất cả các bệnh nhân không?

Mỗi bệnh nhân răng hô ở mức độ khác nhau, các vấn đề của các răng ở mỗi người bị hô cũng cần đến cách xử lý điều chỉnh khác nhau.

Quy trình niềng răng hô chi tiết và tường tận nhất 3Muốn biết chính xác nhất các bước niềng răng hô cụ thể, bệnh nhân cần được thăm khám kỹ lưỡng

Cho nên quy trình niềng răng hô không hoàn toàn giống nhau với tất cả mọi người. Quá trình được nêu trên đây là các bước cơ bản nhất, còn thực hiện chi tiết thế nào lại có thể khác hoàn toàn giữa các bệnh nhân.

Do đó, chỉ bằng cách thăm khám và qua điều trị cụ thể bạn mới biết được quy trình niềng răng hô của mình diễn ra như thế nào.

Xem thêm: khuyến mại niềng răng tất cả 30% dịch vụ tại Nha khoa Kim?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN