Quy trình làm răng implant đúng tiêu chuẩn và an toàn nhất

0
693

Cấy răng implant là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại nhất. Tuy nhiên quy trình làm răng implant khiến không ít người thắc mắc. Vậy nó được diễn ra như thế nào hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

1. Đôi nét về phương pháp trồng răng implant

Trước khi tìm hiểu về quy trình làm răng implant trước tiên cần biết đôi nét về kỹ thuật trồng răng implant nha khoa hiện đại.

Là phương pháp phục hình răng mất đầy đủ cả chân răng, thân răng giống như một chiếc răng sinh lý.

Răng implant có trụ được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm đảm bảo về khớp cắn.

Cấy răng implant  độc lập, không xâm lấn đến răng khác và không cần thực hiện mài răng.

Răng đảm bảo độ chắc chắn giống như răng thật, ăn nhai ổn định và duy trì trong thời gian dài thậm  chí đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

2. Quy trình làm răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình làm răng implant được thực hiện với 5 bước cơ bản để giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Thăm khám và kiểm tra: Bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng quát để đảm bảo có thể thực hiện trồng răng implant phục hình cho răng mất hiệu quả nhất.

Kiểm tra cấu trúc xương hàm: Bác sĩ sẽ sử dụng máy Cone Beam CT 3D để tính thể tích và mật độ xương, từ những kết quả thu được bác sĩ sẽ lên kế hoạch cấy ghép răng cụ thể cho bệnh nhân.

Quy trình làm răng implant đúng tiêu chuẩn và an toàn nhất2Quy trình làm răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

Lên phác đồ  giả định: Với phần mềm simplant chuyên dụng các bác sĩ sẽ giả định vị trí cấy ghép răng implant cho bệnh nhân để tính toán xương cần ghép và kích thước trụ implant.

Tiến hành cấy răng implant:  Việc cấy ghép răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng tuyệt đối an toàn theo tiêu chuẩn đã được Bộ Y tế kiểm chứng về chất lượng.

Đánh giá và kiểm tra bước cuối: Để đảm bảo cấy ghép răng implant tốt  bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra khả năng hoạt động cũng như thực hiện chức năng ăn nhai của răng.

Xem thêm: cấy ghép răng implant có đau không có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

3. Lưu ý sau khi thực hiện quy trình làm răng implant

Sau khi thực hiện xong quy trình làm răng implant cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo răng chắc khỏe và bền lâu nhất.

Sau khi cấu trụ implant để trụ implant có thời gian tích hợp với xương hàm cần chăm sóc cẩn thận tránh tình trạng bị nhiễm trùng gây nên các phản ứng đào thải cho răng.

Để đảm bảo răng chắc chắn trên cung hàm sau khi trồng răng nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai tránh tình trạng răng bị bong bật.

Hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều tinh bột vì có thể đọng lại cặn trên răng khiến răng bị ố vàng xỉn màu.

Sau khi trồng răng cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ để khắc phục các vấn đề về răng miệng nếu có để đảm bảo răng luôn chắc khỏe.

Mọi thắc mắc về quy trình làm răng implant vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://rangsukimdentistry.edu.vn/quy-trinh-lam-rang-implant-dung-tieu-chuan-va-toan-nhat.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN