Quy trình làm mặt dán sứ Veneer – Các bước cơ bản cần tuân thủ

0
2623

Nhiều người rất thích làm răng sứ Veneer nhưng lại không hề hay biết quy trình làm mặt dán sứ Veneer diễn ra như thế nào. Bạn có thể tham khảo các bước cần có dưới đây để biết được bác sỹ có thực hiện được đúng cho bạn không nhé.

1. Quy trình làm mặt dán sứ Veneer có cần tuân thủ không?

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả làm răng sứ và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Việc tuân thủ đầy đủ và đúng trình tự các bước sẽ góp phần nâng cao hiệu quả làm răng và đây cũng là điều bắt buộc tại các cơ sở nha khoa khi làm răng sứ.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer 1

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer – Các bước cơ bản cần tuân thủ

2. Các bước cơ bản trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Một quy trình làm mặt dán sứ Veneer cần phải tuân thủ đầy đủ các bước sau theo quy định của bộ y tế:

♦ Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân: Đây là bước đầu tiên nhằm để bác sỹ biết được tình trạng răng của bệnh nhân có đủ điều kiện để làm mặt dán ứ hay không. Mặt dán sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp như: răng bị mẻ nhưng ở mức độ nhỏ, răng thưa nhưng khe thưa ít, răng bị mòn men răng hay xỉn màu nặng…Nếu các trường hợp răng mẻ hay khe thưa quá lớn thì không thể thực hiện được vì độ bền không cao.

♦ Bước 2: Đây là bước không thể thiếu trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer. Vệ sinh răng miệng để đảm bảo vệ sinh cho răng miệng, ngăn không cho vi khuẩn tấn công làm nhiễm trùng răng miệng

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer

♦ Bước 3: Gây tê và mài cùi răng: Bác sỹ sẽ gây tê để giảm bớt cảm giác ê nhức cho bệnh nhân rồi tiến hành mài cùi răng. Điểm khác biệt khi làm mặt dán sứ so với làm răng sứ khác là ở việc mài cùi răng. Nếu như làm các loại răng sứ thông thường sẽ phải mài khoảng 2mm để làm cùi nhưng với mặt dán sứ chỉ cần mài 0,3 – 0,6 mm ở men răng, điều này sẽ làm cho răng không bị ê buốt, không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng nên răng sẽ không bị yếu dần.

♦ Bước 4: Lấy dấu răng và chế tạo răng sứ bằng phần mềm hiện đại, cho phép chế tạo răng sứ nhanh chóng và chính xác hơn.

♦ Bước 5: gắn mặt dán sứ Veneer sau khi đã chế tạo xong mặt dán. Chỉnh sửa những sai lệch, cong vênh để mặt dán ôm sát vào răng.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer cần tuân thủ đúng trình tự và đầy đủ các bước trên đây, nếu bạn muốn có thêm thông tin về cách làm răng sứ này, tốt nhất hãy đến gặp bác sỹ để được giải thích chi tiết hơn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN