Quy trình chỉnh răng hô như thế nào là chuẩn?

0
452

Răng hô từ lâu được xem là một trong những khiếm khuyết đem lại cho người bệnh cảm giác mất tự tin, cảm giác không được thể hiện mình. Vì vây, rất nhiều người đã tìm đến phương pháp niềng răng hô để khắc phục tình trạng răng hô nghiêm trọng của mình. Một quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế là có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình niềng răng hô. Vậy quy trình niềng răng hô như thế nào cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Quy trình chỉnh răng hô như thế nào là chuẩn?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn; vệ sinh răng miệng

Để kiểm định tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn. Thao tác này sẽ lấy số đo và xác định mức độ cân chỉnh hàm hợp lý để lên kế hoạch điều trị. Việc vệ sinh răng miệng, lấy vôi răng để xoá bỏ vi khuẩn, mảng bám trên răng cũng cực kỳ quan trọng vì nó có thể liên quan tới kết quả quá trình niềng răng, dễ viêm nhiễm khi niềng răng.

Bước 2: Đo và lấy mẫu hàm

Cũng không kém phần quan trọng. Thông số có được chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, bác sỹ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật. Đây cũng là bước tác động đến kết quả niềng răng và nếu số đo chính xác sẽ ôm khít mắc cài kim loại vào răng, tránh tình trạng thừa mắc cài hoặc là ko khít khi niềng răng chỉnh hô.

Bước 3: Chụp hình X-Quang

Bằng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph và hệ thống Xquang toàn cảnh thế hệ mới, không những cho bạn biết tình trạng răng miệng, đáp ứng thông số hỗ trợ cho bước đo và lấy mẫu hàm, mà còn cho bạn biết hình ảnh toàn cảnh, nhiều chiều về từng tốc độ điều chỉnh răng ở từng giai đoạn. Niềng răng kim loại kĩ thuật vừa được tính toán ở từng giai đoạn theo cả liệu trình, chính xác đến từng milimet, bạn có thể biết trước kết quả điều trị theo từng cấp độ suốt quá trình niềng răng hô trước khi bắt đầu niềng răng.

Dùng 1 dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm hợp lý, theo thời gian sẽ giúp dịch chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn. Mắc cài kim loại chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng người bệnh, sát khít với răng, kích thước nhỏ nhắn, có màu sắc nhã nhặn bảo đảm tính thẩm mỹ. Cùng lúc đó cũng giúp bạn ăn nghiền dễ dàng, vệ sinh răng miệng thuận tiện, tránh làm bung mắc cài khi niềng răng.

Tham khảo: Niềng răng 1 cái – giải pháp phá vỡ thế kẽ 3 răng chuẩn nhất

Bạn sẽ tái khám và thay mắc cài kim loại theo chu kỳ để đo tốc độ dịch chuyển của răng và kiểm soát mức độ đem vào của hàm. Cùng với đó, bác sỹ cũng sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn, kiểm soát các bệnh răng miệng có thể mắc phải trong quá trình niềng răng như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu để đảm bảo hiệu quả niềng răng tối ưu, răng chắc khỏe trắng bóng sau khi niềng răng. Bạn sẽ có được khuôn hàm thoát khỏi hô, cân đối, hài hòa.

Niềng răng kim loại là giải pháp thông dụng trong nha khoa từ trước đến nay, có lịch sử lâu đời trong chỉnh răng. Thế nhưng đây với những kỹ thuật hiện đại , dưới sự hỗ trợ của nhiều thiết bị tiên tiến, niềng răng kim loại chỉnh hô đã đạt được những tiến bộ nổi trội chất liệu tốt, an toàn với cơ thể con người, nắn chỉnh nhanh rút ngắn thời gian trị từ 12 tháng tới 2 năm nếu niềng răng sớm, tỉ lệ nhổ răng chỉ khoảng 20%, rút ngắn so với trước đây, bảm đảo tính thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm được túi tiền.

Mọi thắc mắc hãy liên lạc nha khoa Kim để có giải đáp cho cụ thể và giải quyết cho an toàn. Chúc bạn mau chóng mang một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe như mong đợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN