Quy trình bọc răng sứ đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất

0
1592

Một quy trình bọc răng sứ được thực hiện đầy đủ, đúng, chuẩn sẽ đảm bảo hiệu quả phục hình răng thẩm mỹ nhất và an toàn cho người bệnh khi ăn nhai. Dưới đây là các bước cơ bản cần và đủ của một quy trình làm răng sứ để bạn tham khảo nhé.

1. Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là giải pháp giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai hiệu quả cho những trường hợp răng hư tổn và đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng. Thông thường, một quy trình bọc răng sứ sẽ tiến hành thực hiện mài răng, lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ và cuối cùng là chụp mão sứ lên trên.

Quy trình bọc răng sứ 2Mão răng sứ được chụp lên trên răng thật sau khi được mài nhỏ bớt cùi răng

– Mài cùi răng: Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm giảm kích thước của răng thật để dễ dàng chụp răng sứ lên trên. Tỉ lệ mài răng sẽ được bác sỹ tính toán nhằm đảm bảo không quá xâm lấn tới răng thật và khi chụp mão sứ lên phải vừa khít, không vênh trượt. Điều này yêu cầu bác sỹ phải có tay nghề giỏi để thực hiện chính xác và đường mài ngọt.

– Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ: Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm răng thật, sau đó gửi cho kỹ thuật viên để tiến hành thiết kế mão răng sứ. Răng sứ giả sẽ phải có kích thước, hình dáng và màu sắc gần giống với răng thật để đảm bảm thẩm mỹ sau khi phục hình.

– Gắn mão răng sứ: Bác sỹ sẽ tiến hành thử sườn mão răng sứ để đảm bảo răng sứ vừa khít, chắc chắn khi chụp lên răng thật. Nếu mọi yếu tố đều đảm bảo, bác sỹ sẽ tiến hành gắn cố định mão răng sứ để hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

2. Quy trình bọc răng sứ đúng, chuẩn, đảm bảo an toàn

Một quy trình bọc răng sứ đúng, chuẩn sẽ đảm bảo hiệu quả phục hình răng tốt, thẩm mỹ và an toàn. Dưới đây là quy trình làm răng sứ đang được áp dụng thực hiện tại Nha khoa Kim để bạn tham khảo:

Quy trình bọc răng sứ 1Quy trình bọc răng sứ chuẩn – an toàn tại Nha khoa Kim

– Bước 1. Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng là yêu cầu đầu tiên trong quy trình làm răng sứ. Khi đó, bác sỹ sẽ nắm được chính xác tình trạng răng cần bọc sứ như thế nào, nếu có mắc bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị triệt để để việc bọc răng sứ an toàn, không biến chứng.

– Bước 2. Mài cùi răng và lấy dấu hàm

Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật theo đúng tỉ lệ yêu cầu. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê để giảm đau nhức, ê buốt trong khi mài răng. Sau đó, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ.

– Bước 3. Thử sườn và gắn mão răng sứ

Bác sỹ sẽ thử bọc mão răng sứ lên răng thật để bệnh nhân ăn nhai thử trong vài ngày và chỉnh sửa thẩm mỹ. Nếu ổn định, bác sỹ sẽ tiến hành gắn cố định mão răng sứ.

– Bước 4. Đánh giá và kiểm tra hiệu quả

Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ được bác sỹ tiến hành đánh giá mức độ chịu lực ăn nhai của răng sau khi bọc răng sứ. Đồng thời, bác sỹ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và hẹn tái khám định kỳ để đảm bảo răng bền đẹp nhất.

Quy trình bọc răng sứ3Kết quả trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Kim
Lưu ý: hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Quy trình bọc răng sứ có đảm bảo đúng, chuẩn hay không phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện. Do đó, khi quyết định thực hiện bọc răng sứ, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để phục hình răng cho mình.

Nha khoa Kim à cơ sở nha khoa đã thực hiện bọc răng sứ thành công và thẩm mỹ cao cho rất nhiều trường hợp. Đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị máy mọc hiện đại sẽ giúp đảm bảo quy trình làm răng sứ diễn ra đúng, đẩy đủ các bước, đem lại hiệu quả phục hình tốt và thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn an tâm và chắc chắn sẽ hài lòng khi tới với Nha khoa Kim.

Bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp nếu vẫn còn băn khoăn về quy trình bọc răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN