Quy trình bọc răng sứ Cercon đảm bảo an toàn đạt tiêu chuẩn

0
412

Răng sứ Cercon được là răng sứ không kim loại với cấu tạo gồm lớp sứ bên trong là Zirconia và lớp sứ kép bên ngoài là  Cercon. Răng sứ Cercon có tính thẩm mỹ cao và giống với răng thật. Vậy quy trình bọc răng sứ Cercon như thế nào?

1. Quy trình bọc răng sứ Cercon an toàn và đảm bảo.

Quy trình bọc răng sứ Cercon được thực hiện với 5 bước cơ bản đảm bảo về độ an toàn, tính chính xác cao với các bước được thực hiện lần lượt.

♣ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

−Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân tìm ra vị trí răng cần khắc phục trước khi bọc răng sứ để đảm bảo sau khi bọc răng sứ răng không phát sinh các vấn đề gây hại khác cho răng.Quy trình bọc răng sứ Cercon đảm bảo an toàn đạt tiêu chuẩn1

Quy trình bọc răng sứ cercon an toàn và đảm bảo

♣ Bước 2: Chụp X quang để kiểm tra tình trạng của răng.

−Chụp X quang giúp các bác sĩ đánh giá tổng thể được tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bác sĩ tiến hành điều trị các răng bị bệnh để sau khi bọc răng sứ răng có thể tồn tại lâu trên cung hàm mà không xuất hiện các biến chứng xấu khác.

♣ Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

−Sau khi đã kiểm tra xong bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm sơ khởi và cạo vôi răng cho bệnh nhân. Để để đảm bảo cho bệnh nhân có thể hoạt động bình thường trong quá trình chờ gắn răng Cercon thì bác sĩ sẽ làm răng tạm cho bệnh nhân. Nha sĩ cũng tiến hành vệ sinh chân răng để đảm bảo răng chắc chắn trước khi thực hiện bọc răng.

♣ Bước 4: Mài men răng và lấy mẫu hàm đối

−Để bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật mài cùi răng đưa răng thật thành các trụ nhỏ để có thể gắn được răng sứ Cercon chắc chắn trên hàm. Trước khi mài răng để giảm đau cho bệnh nhân các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê.

−Sau khi mài răng bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu cao và gửi về Labo để để phân tích về màu sắc và kích cỡ cho răng.Quy trình bọc răng sứ Cercon đảm bảo an toàn đạt tiêu chuẩn2

Sau khi đảm bảo các điều kiện răng sẽ được gắn chắc vào hàm

♣ Bước 5: Gắn răng sứ

−Răng tạm bằng nhựa cứng sẽ được gắn vào răng của bệnh nhân sau quá trình lấy mẫu hàm đối. Răng tạm giúp đảm bảo chức năng nhai cho bệnh nhân trong quá trình chờ răng bọc răng.

−Tuần đầu tiên bác sĩ sẽ gắn răng bằng keo để bạn có thể nhai tốt và thực hiện các chức năng thử nghiệm. Nếu như bệnh nhân hài lòng các sĩ tiến hành gắn chắc cho bệnh nhân, nếu bệnh nhân chưa hài lòng bác sĩ sẽ chỉnh lại và lặp lại quá trình thử nghiệm trên.

2. Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ Cercon. 

Sau khi thực hiện xong quy trình bọc răng sứ Cercon để đảm bảo hàm răng có thể bền lâu trên cung hàm cần có một kế hoạch chăm sóc răng hợp lý.Quy trình bọc răng sứ Cercon đảm bảo an toàn đạt tiêu chuẩn3

Sau khi bọc răng cần chăm sóc răng để răng bền hơn trên cung hàm

−Các bác sĩ khuyên nên đánh răng hàng ngày để đảm bảo hàm răng luôn chắc khỏe và ngăn ngừa các mảng bám có thể hình thành trên răng sứ, nên sử dụng bàn chải lông mềm để chăm sóc răng tốt hơn.

−Chế độ ăn hàng ngày cần đảm bảo hợp lý, không nên ăn những đồ ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể ảnh hưởng đến răng mọc bọc, nên nhai hai bên để đảm bảo răng luôn chắc khỏe.

−Nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để kiểm tra độ sát khít của răng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ sát khít của cùi răng và răng sứ, nếu có tình trạng bất thường có thể xử lý kịp thời.

Mọi thắc mắc về quy trình làm răng sứ Cercon vui lòng liên hệ  với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các bác sĩ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN