Quá trình mài răng diễn ra như thế nào và cần yêu cầu gì?

0
403

Quá trình mài răng là thao tác không thể thể thiếu trong quá trình phục hình thẩm mỹ cho răng. Vậy bạn đã biết quy trình mài răng diễn ra như thế nào và cẩn yêu cầu gì để đảm bảo hiệu quả và an toàn?

1. Quá trình mài răng diễn ra như thế nào?

Mài răng thực chất là kỹ thuật làm giảm bớt kích thước thật của răng nhằm hỗ trợ việc phục hình thẩm mỹ cho răng, đặc biệt là bọc răng sứ. Do đó, quá trình mài răng cần phải thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật để không gây xâm lấn quá nhiều tới răng và đảm bảo hiệu quả phục hình.

Quá trình mài răng diễn ra như thế nào và cần yêu cầu gì? 1Quá trình mài răng được thực hiện như thế nào?

– Trước hết, bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám về tình trạng răng miệng. Thông qua việc thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân cần tiến hành phục hình bằng phương pháp nào. Thông thường, quá trình mài răng được áp dụng trong phương pháp bọc răng sứ.

– Mài răng sẽ gây đau nhức và cảm giác ê buốt, nên trước khi mài răng, bệnh nhân sẽ được gây tê để cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian thực hiện mài răng. Tùy vào vị trí răng, việc chỉnh sửa thẩm mỹ và yêu cầu phục hình, khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng, làm giảm kích thước của răng theo một tỉ lệ nhất định.

– Thông thường, sau khi mài răng, để bảo vệ ngà răng và tránh các kích thích từ bên ngoài, cũng như đảm bảo thẩm mỹ, răng thật sẽ được chụp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ này sẽ được thiết kế giống với hình dáng và màu sắc của răng để khắc phục thẩm mỹ.

2. Quy trình mài răng cần đảm bảo yêu cầu gì?

Khi mài răng sẽ gây xâm lấn tới răng, ảnh hưởng tới lớp men răng và làm lộ ngà răng. Do đó, quá trình mài răng cần phải đáp ứng các tiêu chí sau để đem lại hiệu quả phục hình tốt nhất cũng như không làm ảnh hưởng tới mô răng quá nhiều:

Quá trình mài răng diễn ra như thế nào và cần yêu cầu gì? 2Mài răng cần đảm bảo đúng chuẩn về tỉ lệ

– Tỷ lệ mài răng phải đảm bảo đúng chuẩn: Mỗi một loại răng sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau nên tỉ lệ mài răng sẽ khác nhau. Do vậy, tỷ lệ mài răng phải đảm bảo đúng chuẩn căn cứ trên từng vị trí răng như răng cửa, răng nanh, răng hàm.

– Tỷ lệ sau mài răng phải đảm bảo cân đối: Răng sau khi được mài phải đảm bảo cân đối với các răng khác trên cung hàm. Nhờ đó mà việc phục hình răng sứ sẽ đảm bảo tự nhiên và hài hòa với các răng khác.

– Tỷ lệ góc mài chuẩn giúp phục hình vừa khít: Góc mài chuẩn sẽ giúp việc chụp mão răng sứ lên trên vừa khít, không bị tình trạng vênh cộm, đảm bảo ăn nhai tốt và không có bất cứ sự bất tiện nào hoặc gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn.

Quá trình mài răng diễn ra như thế nào và cần yêu cầu gì? 3Bọc răng sứ sau khi mài răng giúp bảo vệ răng và phục hình thẩm mỹ

Quá trình mài răng khá phức tạp và quyết định rất nhiều tới hiệu quả phục hình bọc răng sứ. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệp để thực hiện mài răng và phục hình răng sứ cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại để thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo quá trình mài răng diễn ra thuận lợi, đảm bảo đúng chuẩn cũng như an toàn và hiệu quả khắc phục thẩm mỹ cho răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN