Phương pháp điều trị vẩu hàm dưới hiệu quả nhất

0
348

Vẩu hàm dưới là một trường hợp của răng hô vẩu, trong đó răng hàm dưới đưa ra phía trước quá mức, phủ toàn bộ răng cửa hàng trên. Vẩu hàm dưới không chỉ khiến khuôn mặt mất đi vẻ cân đối, mà còn ảnh hưởng đến cả chức năng hoạt  động của hàm nhai. Vậy phương pháp nào điều trị vẩu hàm dưới hiệu quả nhất?

Phương pháp điều trị vẩu hàm dưới hiệu quả nhất

1. Điều trị vẩu hàm dưới cần căn cứ vào nguyên nhân

Vẩu hàm dưới là một rối loạn về cấu trúc, được đặc trưng bởi đặc điểm xương hàm dưới bị đưa ra trước, cung răng dưới bị di về phía gần so với hàm trên ở tư thế chạm múi tối đa.

Vẩu hàm dưới chủ yếu là do nguyên nhân di truyền gây nên. Ngoài ra, cũng có thể do 1 số nguyên nhân khác như:

+ Yếu tố nguy cơ môi trường: người có sọ ngắn tạo thuận lợi cho hàm dưới đưa ra trước. Hàm trên ngắn làm lưỡi bị đẩy xuống thấp gây vẩu xương hàm dưới. Thiếu răng cửa dài lâu trên hoặc nhổ sớm răng sữa trên làm khối tiền hàm xương hàm trên kém phát triển, tạo thuận lợi cho xương hàm dưới trượt ra trước.

+  Hình thái miệng hầu: môi, lưỡi, vùng vòm hầu và amidan có thể làm thay đổi quan hệ hàm trên và dưới hoặc kìm hãm sự phát triển xương hàm trên hoặc đẩy hàm dưới vượt ra trước.

2. Phương pháp điều trị vẩu hàm dưới hiệu quả nhất

Với những trường hợp vẩu hàm dưới, nhưng do răng gây ra, tức là chỉ có những chiếc răng bị vẩu ra phía trước nhiều, thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định sử dụng phương pháp niềng răng để đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí, đều đặn và đạt khớp cắn chuẩn.

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn, vẩu hàm dưới do cấu trúc xương hàm gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật vẩu hàm dưới để cho kết quả tốt nhất. Hiện nay, phẫu thuật vẩu hàm dưới bằng phương pháp BSSO là công nghệ chỉnh hàm vẩu tối ưu nhất, mang lại hiệu quả triệt để cho khách hàng, chỉ với 1 lần điều trị duy nhất mà không để lại sẹo.

Sau khi thăm khám, chụp phim, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng vẩu hàm dưới của mỗi người mà có cách can thiệp vào cấu trúc xương hàm riêng, mục đích là đẩy khối xương hàm dưới lui sau, khắc phục triệt để tình trạng vẩu hàm dưới. Điều chỉnh lượng xương khiến vẩu hàm, đảm bảo sau khi phẫu thuật, hai khớp cắn sẽ trùng khít tại vị trí trung tâm khi cắn nhai.

Phẫu thuật hàm vẩu là phương pháp tác động vào xương hàm cắt bỏ đi 1 phần xương hàm. Đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên chỉ cần một sơ ý nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sau. Vì thế phẫu thuật vẩu hàm dưới cần được thực hiện bởi các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN