Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để răng đẹp tự nhiên nhất?

0
1761
Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để răng đẹp tự nhiên nhất1

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để răng đẹp tự nhiên nhất khi mà thời gian niềng răng vốn là một trở ngại lớn trong quá trình niềng chỉnh? Lời giải đáp chính xác sẽ được tiết lộ ngay sau đây. Hãy nhanh chóng khám phá và chia sẻ thông tin này để tự tin và chủ động hơn khi niềng răng nhé.

1. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để hàm răng đẹp nhất?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian hay niềng răng mất bao lâu là những cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên các phương tiện tra cứu thông tin. Tuy nhiên để có đáp án chính xác niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để răng đẹp tự nhiên nhất1Thời gian niềng răng là vấn đề hàng đầu được người chỉnh nha tìm kiếm

Xem thêm: tư vấn niềng răng

Theo các bác sĩ, niềng răng là phương pháp sử dụng những mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn bằng cách gắn lên răng, tạo ra lực kéo chỉnh phù hợp đã được tính toán từ trước đó. Thông thường, thời gian nắn chỉnh răng mất khoảng từ 18 – 24 tháng (tùy từng trường hợp bệnh nhân) tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn. Khoảng thời gian này được chia ra thành các giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn 1 (2 – 6 tháng đầu) là thời gian để sắp xếp đều các răng trên hàm.

Giai đoạn 2 (3 – 6 tháng tiếp theo) là thời gian điều chỉnh trục các răng.

Giai đoạn 3 (6 – 9 tháng sau đó) là thời gian để điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

Giai đoạn 4 (6 – 9 tháng cuối cùng) là thời gian duy trì sự ổn định của các răng.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để răng đẹp tự nhiên nhất2Thời gian niềng răng có thể kéo dài khoảng 15-24 tháng

Xem thêm: răng thưa có nên niềng răng

Tuy nhiên, thời gian niềng răng mất bao lâu trên thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, thời gian niềng răng ở mỗi người là khác nhau. Có trường hợp chỉ mất 6 tháng là đã hoàn tất. Vì thế, các tốt nhất để biết chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu đối với trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp.

2. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nắm được các yếu tố này bạn có thể chủ động rút ngắn thời gian chỉnh nha của mình. Các yếu tố là:

− Độ tuổi

Thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào độ tuổi niềng răng. Thông thường, niềng răng càng sớm càng nhanh chóng, nhất là đối với các trẻ em đang trong giai đoạn thay răng sữa từ 8 – 12 tuổi. Ở giai đoạn này, xương hàm đang phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh được. Riêng với người trưởng thành, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn do xương hàm đã cứng chắc, điều này đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện.

− Tình trạng răng miệng

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian do tình trạng răng chi phối. Trung bình, 1 ca niềng răng cho người lớn mất khoảng 18 – 24 tháng, tuy nhiên, đối với những tình trạng răng hô, móm, lệch lạc quá nặng, thời gian điều trị có thể kéo dài trên 2 năm mới đạt được kết quả tốt nhất.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để răng đẹp tự nhiên nhất3Niềng răng mất bao nhiêu thời gian do tình trạng răng chi phối

− Kỹ thuật niềng răng

Chọn kỹ thuật niềng răng, loại mắc cài hoặc khay niềng phù hợp với tình trạng của mình thì thời gian niềng chỉnh sẽ nhanh chóng, do đó hãy sáng suốt trong việc lựa chọn từng loại kỹ thuật niềng răng để đạt kết quả cao nhất, rút ngắn được tối đa thời gian niềng chỉnh.

− Cách chăm sóc vệ sinh răng và sự hợp tác với bác sĩ

Có cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng chu đáo, thực hiện đúng các hướng dẫn của nha sĩ, đến tái khám đúng hẹn… sẽ giúp quá trình chỉnh nha đi đúng hướng, không bị gián đoạn, nhờ đó có thể rút ngắn thời gian niềng chỉnh.

− Cơ sở nha khoa uy tín

Chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, có bác sĩ giỏi với đầy đủ máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám và niềng chỉnh sẽ giúp bạn không phải e ngại vấn đề niềng răng mất bao nhiêu thời gian. Do đó hãy chú ý lựa chọn cơ sở nha khoa tốt nhất để niềng răng cho mình.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để răng đẹp tự nhiên nhất4Hãy chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng nhanh chóng

Nha khoa KIM hiện nay là một gợi ý niềng răng uy tín có thể giúp bạn đạt kết quả niềng răng đều đẹp tự nhiên nhất với thời gian ngắn nhất. Điều này đã được khẳng định và kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca niềng răng thành công tại Nha khoa, chắc chắn tay nghề, kinh nghiệm cùng các máy móc tối tân, kết hợp với chính sách nhiều ưu đãi của mình, Nha khoa KIM sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu có các thắc mắc khác có liên quan đến vấn đề niềng răng mất bao nhiêu thời gian, bạn hãy liên hệ Nha khoa KIM để các bác sĩ có thể tư vấn chính xác nhất. Chúc các bạn sớm có hàm răng đẹp như ý!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN