Niềng răng mắc cài và chi phí niềng răng tại Hà Nội. Bảng giá chuẩn 2017

0
393

Các loại niềng răng hiện nay được chia làm 2 loại đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Niềng răng mắc cài đang được rất nhiêu khách hàng quan tâm và sử dụng vì nó có thể xử lý được nhiều ca khó. Phương pháp niềng răng không mắc cài thì không ảnh hưởng gì nhiều đến ăn uống sinh hoạt hay là giao tiếp trong công việc.

Các loại niềng răng mắc cài được khách hàng ưa chuộng và dùng phổ biến hiện nay: Mắc cài kim loại,Mắc cài sứ, Mắc cài tự khóa(còn gọi là mắc cài tự buộc),Mắc cài mặt lưỡi(còn gọi là mắc cài mặt trong).


 

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là một trong những loại mắc cài có tuổi đời lâu nhất, phương pháp này đã được các nha sĩ áp dụng đầu tiên trong nha khoa. Các loại niềng răng mắc cài kim loại có thể được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ kết hợp với các dây cung cao su có độ đàn hồi tốt, có tác dụng giữ cố định khung và định hinh cấu trúc hàm. Thời gian đầu mới đeo có thể gây cảm giác khó chịu ở phần má và nướu răng.

Ưu điểm :

Quy trình thực hiện đơn giản, thời gian điều trị nhanh chóng, chi phí niềng răng không cao, mắc cài có nhiều màu sắc đẹp, đa dạng rất phù hợp với trẻ em.

Nhược điểm :

Mắc cài kim loại có thể bị bong ra khi chúng ta ăn uống không đúng cách, tính thẩm mỹ không cao, không phù hợp với những người hay giao tiếp vì nó bộc lộ rõ trên cung hàm.

Mắc cái kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại tại trung tâm Nha Khoa


Niềng răng mắc cài sứ

Là loại niềng răng mắc cài nhưng thay vì làm bằng kim loại thì được chế tác thay thế bằng sứ .Loại sứ này được kết hợp giữa loại sứ cao cấp và một số vật liệu vô cơ khác tạo ra màu phù hợp với tất cả các loại răng. Đây là phương pháp có sự cải tiến mới mẻ khi vẫn sử dụng các mắc cài truyền thống nhưng chất liệu chế tác mắc cài thì thẩm mỹ hơn. Ta không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng vì lực kéo của mắc cài sứ kém hơn mắc cài kim loại cho nên thời gian điều trị cũng dài hơn.

Ưu điểm : Tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt khi bị va đập, không gây khó chịu cho bệnh nhân khi chỉnh nha.

Nhược điểm : Không phù hợp với các trường hợp răng lệch lạc nghiêm trọng. Lực kéo kém hơn , chi phí niềng răng cao hơn 1 chút so với niềng răng mắc cài kim loại.

 

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ


Niềng răng mắc cài tự khóa

Là các mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, quá trình niềng không cần thường xuyên đến bác sỹ để điều chỉnh dây cung.

Ưu điểm :  thời gian niềng răng được rút ngắn, tiết kiệm thời gian đến phòng khám,lực kéo nhẹ nhàng lam bạn không có cảm thấy đau hay khó chịu.

Nhược điểm : mắc cài có cấu trúc khá dày, chi phí niềng răng cao hơn bình thường,đòi hỏi phòng khám phải có các trang thiết bị hiện đại cũng như bác sĩ có tay nghề cao.

Niềng răng mắc cài tự khóa

Niềng răng mắc cài tự khóa


 

Niềng răng mắc cài trong

Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại thay vì gắn ra bên ngoài thì bác sĩ sẽ gắn vào mặt trong của răng. Đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ phải giỏi giúp mắc cài gắn vào bên trong mà không ảnh hưởng đến nướu và lưỡi.

Ưu điểm : Tính thẩm mỹ rất cao

Nhược điểm : Thời gian đầu sẽ gây khó chịu trong khoang miệng do các mắc cài chèn vào lưỡi với nướu, hơi khó vệ sinh răng miệng nên dễ gây bệnh hôi miệng.

Niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mắc cài trong


 

 

Nên chọn lựa loại niềng răng mắc cài nào?

Mỗi loại niềng răng mắc cái đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa mỗi người sẽ phù hợp với mỗi loại niềng răng khác nhau. Nên khi được tư vấn và lựa chọn,thì người niềng răng phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố như : Chi phí, thời gian, tính thẩm mỹ. Với những chia sẻ bên trên chúc mọi người chọn được niềng răng tốt, có tính thẩm mỹ mà lại phù hợp với ” túi tiền ” của mình!

Bảng giá chi tiết xem tại : Chi phí niềng răng

Tin tức liên quan