Niềng răng làm gì, phương pháp này có tác dụng gì đáng để lựa chọn?

0
4841

Niềng răng chỉ để răng đều và đẹp hơn? Không đâu nhé, nếu vậy là bạn chưa rõ thực chất niềng răng làm gì rồi, hiệu quả của chúng mang lại nhiều hơn bạn tưởng và sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Nếu bạn chưa nắm được công dụng diệu kì của niềng răng thì có thể theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

1. Niềng răng làm gì – Mục đích của niềng răng

Niềng răng làm gì là thắc mắc của những người chưa hiểu rõ về phương pháp này, thậm chí một số người cho rằng mục đích duy nhất khi niềng răng là để có hàm răng đẹp. Tuy nhiên, niềng răng giúp giải quyết được nhiều vấn đề hơn bạn tưởng đấy:

Niềng răng làm gì, có tác dụng gì đáng để lựa chọn? 1Niềng răng làm gì – Niềng răng để răng đẹp, ăn nhai đảm bảo

– Niềng răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng: Hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa….kém thẩm mỹ đều có thể khắc phục được bằng phương pháp niềng răng nếu nguyên nhân gây ra tình trạng ấy là do sự sắp xếp không đều của các răng. Niềng răng nhằm giúp răng đều đặn hơn, nhờ vậy mà tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt được đảm bảo hơn.

– Niềng răng để đảm bảo ăn nhai là câu trả lời cho niềng răng làm gì: Niềng răng tạo nên sự đều đặn của các răng, tạo nên một khớp cắn chuẩn nên giúp cho việc ăn nhai được đảm bảo hơn, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm gây ra bởi tình trạng sai lệch khớp cắn.

– Niềng răng để ngăn chặn các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra: Tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc khiến cho thức ăn dễ bị mắc vào kẽ răng, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên bất tiện….do đó mà vi khuẩn có khả năng xâm nhập cao và gây ra các bệnh lý răng miệng. Niềng răng giúp răng đều đặn hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn nên đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng làm gì, có tác dụng gì đáng để lựa chọn? 2Niềng răng giúp răng đều đặn hơn và ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

Tham khảo thêm một số hình ảnh trước và sau khi niềng răng của một số bệnh nhân giúp bạn hiểu hơn về các lợi ích to lớn của phương pháp này đem lại:  Hình ảnh về Kết Quả Niềng Răng khiến bạn THAY ĐỔI 99% khuôn mặt

2. Niềng răng có những phương pháp nào?

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu về niềng răng thì sẽ biết rõ niềng răng làm gì, nhằm mục đích gì. Sau khi quyết định sẽ niềng răng thì bạn nên tính đến việc sẽ niềng răng bằng phương pháp nào trong số các phương pháp dưới đây:

Niềng răng mắc cài: Là phương pháp niềng răng cố định trong đó lực kéo được tạo nên từ dây cung và mắc cài, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài bao gồm những loại cơ bản sau:

+ Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn và niềng răng mắc cài kim loại có khóa

+ Niềng răng mắc cài sứ chuẩn và mắc cài sứ có khóa

+ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi incognito (là loại mắc cài được thiết kế chuyên dụng cho từng trường hợp bệnh nhân).

Niềng răng làm gì, có tác dụng gì đáng để lựa chọn? 3Niềng răng không mắc cài mang lại tính thẩm mỹ cao, khó bị lộ

– Niềng răng không mắc cài: Là sử dụng khay niềng trong suốt Invisalign để nắn chỉnh răng, giúp răng đều đặn hơn. Niềng răng bằng phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không bị lộ do khay niềng được làm từ nhựa trong suốt.

Nếu bạn có vấn đề về răng và muốn điều chỉnh chúng thì nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn về niềng răng làm gì cũng như cách khắc phục phù hợp, như vậy răng của bạn sẽ được điều chỉnh đều đặn, chính xác hơn nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Niềng răng không mắc cài – Giải pháp tối nhất trong các kỹ thuật niềng răng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ