Niềng răng hô có đau không? – Giải đáp chính xác từ nha sĩ

0
471
Niềng răng hô có đau không? – Giải đáp chính xác từ nha sĩ1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi muốn hỏi niềng răng hô có đau không và có lâu không ạ? Tôi bị răng hô khá nặng, 2 răng cửa chìa ra phía trước khá nhiều trông rất xấu. Tôi đang tính đi niềng răng cho đẹp nhưng rất sợ việc đau nhức sẽ ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt nên khá lo lắng. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Thiên Hương-Phú Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thiên Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng hô có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô được các chuyên gia nha khoa khuyên sử dụng để chỉnh sửa các sai lệch răng do nguyên nhân răng gây ra. Mục đích của niềng răng hô là sắp xếp lại các răng sai lệch trên cùng hàm, tạo khớp cắn chuẩn giúp răng không còn hô vẩu. Nhiều người đã tìm tới biện pháp này nhưng cũng khá đông người còn e ngại, họ lo sợ việc niềng răng hô có thể gây đau đớn. Vậy niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô có đau không? – Giải đáp chính xác từ nha sĩ1Niềng răng hô có đau không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân

> Sau khi niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng hô có đau không? – Giải đáp chính xác từ nha sĩ

Để biết niềng răng hô có đau không, trước hết bạn nên hiểu rằng niềng răng hô thực chất là cách gắn khí cụ niềng răng, thường là mắc cài hoặc khay niềng để tạo ra lực kéo chỉnh răng giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí đúng trên cung hàm, nhờ đó khắc phục tình trạng hô vẩu do răng gây ra một cách hiệu quả. Các lực kéo chỉnh răng cũng đã được các bác sĩ cân nhắc và tính toán kỹ cho phù hợp với từng giai đoạn chỉnh răng. Lực kéo này cũng rất nhỏ, hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới răng và nướu.

Niềng răng hô có đau không? – Giải đáp chính xác từ nha sĩ2Lực kéo chỉnh răng rất nhỏ nên bạn không cần lo lắng niềng răng có đau không

Như vậy, niềng răng hô chỉ dùng các khí cụ niềng có lực kéo phù hợp để nắn chỉnh răng hô, hoàn toàn không phải mài răng nên việc niềng răng hô sẽ không đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Mặt khác, trong suốt quá trình chỉnh răng, bác sĩ sẽ luôn hỗ trợ bạn, giúp bạn có cách kiểm soát tốt nhất việc đau nhức nên bạn có thể yên tâm.

Tuy nhiên, niềng răng có đau không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Trên thực tế, người niềng răng hô có thể cảm thấy đau nhức đôi chút trong vài ngày đầu khi chưa quen với khí cụ chỉnh nha. Lúc này bạn có thể uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Theo đánh giá, đau nhức trong vài ngày đầu là điều hoàn toàn bình thường và có thể chấp nhận được. Cảm giác đau thoáng qua này sẽ dần biến mất khi bạn đã quen với khí cụ.

Niềng răng hô có đau không? – Giải đáp chính xác từ nha sĩ3Niềng răng hô có đau không phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bên cạnh đó, việc niềng răng hô có đau không cũng phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ và cách chăm sóc của bạn. Nếu chăm sóc tốt răng miệng khi niềng răng và được các bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì. Ngược lại, nếu bạn niềng răng tại cơ sở nha khoa kém uy tín, bác sĩ tay nghề non kém hoặc chăm sóc răng miệng không tốt thì việc đau nhức hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy, để không còn lo lắng niềng răng hô có đau không, bạn nên chọn các trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng. Nếu có các băn khoăn khác cần tư vấn hoặc muốn niềng răng hô, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899 để các bác sĩ tư vấn nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ