Niềng răng có hại cho sức khỏe không, giải đáp từ chuyên gia?

0
374

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi niềng răng để cải thiện hàm răng khấp khểnh, nhưng em nghe nói niềng răng rất đau và ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên muốn hỏi bác sĩ niềng răng có hại cho sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thanh Liên – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Liên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có hại cho sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, giải đáp từ chuyên gia?1Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha truyền thống giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn mà không tác động gây tổn hại đến cấu trúc hàm răng.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng có đau không, niềng răng có hại cho sức khỏe không?.. là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi có ý định đi niềng răng như sợ đau. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi thực hiện niềng răng.

Niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí giúp chỉnh thế và dáng răng  cho bạn hàm răng đều đẹp hơn. Niềng răng còn giúp giảm áp lực cho quai hàm và đảm bảo an nhai tốt hơn. Bên cạnh đó niềng răng giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng hiệu quả.

Vì vậy có thể nói niềng răng không hề gây hại cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách và đúng quy trình. Tuy nhiên niềng răng có  thể gây nên một số vấn đề cho răng miệng nếu không được thực hiện đúng cách.

Thời gian đầu khi niểng răng do chưa quen nên hàm răng bạn có thể bị đau và việc ăn nhai bị ảnh hưởng, tuy nhiên sau khi đã quen với niềng răng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách khi niềng răng tạo điều kiện cho mảng bám phát triển và gây bệnh lý cho răng đây cũng là một trong những tác hại khi niềng răng. Nên để niềng răng đạt được hiệu quả như mong muốn cần niềng răng đúng cách.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, giải đáp từ chuyên gia?2Niềng răng không gây hại cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách

Thời gian niềng răng thường kéo dài 18 – 24 tháng để có được kết quả niềng răng như mong muốn. Để niềng răng an toàn bà giúp răng di chuyển nhanh bạn cần hết sức chú ý chăm sóc răng khi niềng răng.

Để niềng răng an toàn không nguy hiểm  nên thực hiện niềng răng tại địa chỉ uy tín với đội ngũ y bác sĩ uy tín, hệ thống trang thiết bị hiện đại để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng có hại cho sức khỏe không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Chi phí niềng răng thưa giá bao nhiêu là phù hợp nhất?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN