Những nguyên nhân răng bị vàng ố cần nắm rõ để đề phòng

0
172

Những nguyên nhân răng bị vàng ố sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết và đề phòng tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu đồng thời tìm cách khắc phục vấn đề này. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây biết đâu sẽ có ích rất nhiều cho bạn đấy.

1. Những nguyên nhân răng bị vàng ố điển hình cần nắm chắc

Những nguyên nhân răng bị vàng ố thường xảy ra trong sinh hoạt hằng ngày của bạn, thậm chí có một số nguyên nhân bạn sẽ không ngờ đến.

Những nguyên nhân răng bị vàng ố do đâu?

Những nguyên nhân răng bị vàng ố từ bên trong:

+ Răng bị nhiễm flour: tất cả cá loại kem đánh răng đều chứa thành phần này nhưng nếu kem chứa quá nhiều Flour thì có thể khiến răng bị xỉn màu, bên cạnh đó,  trong nước sinh hoạt hằng ngày nhiễm Flour cũng có thể khiến răng bị nhiễm vàng.

+ Răng bị nhiễm kháng sinh, dược phẩm như thuốc tetracyline, thuốc kháng histamine, thuốc chống rối loại thần kinh, thuốc kháng sinh trị dị ứng….Ngoài ra khi mẹ đang mang bầu mà sử dụng nhiều kháng sinh cũng sẽ khiến trẻ sau này có nguy cơ bị xỉn màu răng.

+ Nguyên nhân do di truyền: Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ mắc 1 số loại bệnh nhiễm trùng thì có thể khiến hàm răng của trẻ bị ảnh hưởng, ố vàng từ khi còn nhỏ.

– Nguyên nhân răng bị vàng ố do các yếu tố bên ngoài:

Những nguyên nhân răng bị vàng ố cần nắm rõ để đề phòng 2Những nguyên nhân răng vàng ố một phần là do thói quen uống tra, cà phê mà không vệ sing răng miệng sạch sẽ

Xem thêm: Miếng dán trắng răng crest 3d

+ Nguyên nhân răng bị vàng ố do thực phẩm: nếu bạn sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm dễ bám màu hoặc chứa nhiều axit thì nguy cơ răng bị ố vàng rất cao. Một số thực phẩm làm đổi màu răng như: cà phê, trà, đồ uống có ga, đồ uống có nhiều đường…

Bên cạnh đó, nếu sử dụng nhiều thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ khiến men răng bị ảnh hưởng và dễ bị đổi màu. Nếu bạn có thói quen hút thuốc lá thì đây cũng là nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu, ố vàng…

– Do việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, các cặn bám thức ăn không được làm sạch hiệu quả, chúng tích tụ lâu ngày và khiến răng bị đổi màu…

2. Cách làm răng trắng sáng sau khi hiểu rõ những nguyên nhân răng bị vàng ố

Những nguyên nhân răng bị vàng ố trên đây có thể ngăn chặn được nếu như  bạn chú ý trong cuộc sống hằng ngày, trường hợp răng của bạn đã bị xỉn màu thì có thể đến phòng nha để tẩy trắng răng.

Những nguyên nhân răng bị vàng ố cần nắm rõ để đề phòng 3Để đảm bảo an toàn và khắc phục tình trạng răng ố vàng, bạn nên tẩy trắng răng tại các phòng nha uy tín

Xem thêm: Mẹo làm trắng răng nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright đã được áp dụng thành công tại Việt Nam và khiến bệnh nhân hài lòng với kết quả nhận được. Sau khi đã cách ly nướu cẩn thận và bôi thuốc tẩy trắng răng, tiếp theo là sử dụng đèn Bleach Bright để chiếu sáng và hoạt hóa các phân tử thuốc tẩy  trắng răng, giúp toàn bộ quá trình tẩy trắng rút xuống còn khoảng 60 phút là có thể hoàn thành.

Bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và giải thích rõ những nguyên nhân răng bị vàng ố, từ đó bác sỹ sẽ đưa cho bạn lời khuyên chính xác, phù hợp nhất để khắc phục tình trạng này nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ