Mẹo chỉnh răng cửa to nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
1700

Răng cửa to đôi khi khiến bạn tự ti cho giao tiếp và mất cân đối với khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Dưới đây là một số mẹo giúp chỉnh răng cửa to hiệu quả nhất để đảm bảo răng đều và đẹp như mong muốn.

1.Chỉnh răng cửa to bằng cách mài răng.

Mài răng là cách chỉnh răng cửa to nhanh và hiệu quả nhất. Mai răng thực hiện thao tác có thể gây xâm lấn đến cấu trúc răng nên dễ gây nên hiện tượng răng bị lộ ngà.Mẹo chỉnh răng cửa to nhanh chóng và hiệu quả nhất1

Mài răng giúp khắc phục răng cửa to hiệu quả

−Niềng răng chỉ nên áp dụng cho trường hợp răng to với mức độ vừa phải để sau khi mài răng có thể ê buốt khi ăn ảnh hưởng đến việc ăn nhai sau này.

−Sau khi mài răng cần trám răng với một để bảo vệ răng, tránh được các tác nhân gây hại cho răng vì răng sau khi mài thường khá nhạy cảm.

2. Chỉnh răng cửa to bằng cách bọc răng sứ.

Bọc răng sứ  được xem là giải pháp tốt nhất để chỉnh răng cửa quá to nhanh chóng và hiệu quả. Bọc răng sứ giúp tạo hình răng để chỉnh sửa răng cửa bị to.Mẹo chỉnh răng cửa to nhanh chóng và hiệu quả nhất2

Bọc răng sứ giúp răng cửa to đều hơn

−Thân răng sứ được tạo hình kích thước nhỏ hình thể đẹp hơn khắc phục hoàn toàn răng cửa to và dài. Khi lắp răng sứ cần thực hiện mài răng thành cùi nhỏ sau đó tiến hành lắp răng sứ lên trên, mão răng sứ thường có kích thước và màu sắc giống với răng thật.

−Bọc răng sứ là cách bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài có thể gây hại đến răng và đảm bảo việc nhai tốt hơn. Sau khi bọc răng sứ cảm giác ăn nhai giống với răng thật mà không bị cộm răng hay khó chịu.

−Bọc răng sứ được xem là giải pháp tốt nhất khắc phục răng cửa to giúp răng đảm bảo cả về tính thẩm mỹ và đảm bảo chức năng là răng đưa thức ăn vào miệng.

−Hạn chế của bọc răng sứ thẩm mỹ là cần mài răng nhiều có thể ảnh hưởng đến ngà răng nên sau này răng dễ bị ê buốt đặc biệt là ăn những thức ăn nóng hoặc lạnh.

3. Răng cửa to có niềng răng được không?

Nhiều người thường hiểu nhầm về phương pháp niềng răng có thể khắc phục và chỉnh răng cửa to. Tuy nhiên trên thực tế phương pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp răng cửa bị to và hô, mọc lệch lạc.Mẹo chỉnh răng cửa to nhanh chóng và hiệu quả nhất3

Niềng răng trong trường hợp răng cửa to và mọc lệch

−Niềng răng chỉ giúp chỉnh răng về đúng vị trí khớp cắn và không có tác dụng trong việc chỉnh răng nhỏ lại.

−Nếu răng cửa bị to và lệch khớp cắn có thể áp dụng niềng răng để khắc phục một phần để giúp thẳng hàng và dễ nhìn hơn.

−Để đạt được hiệu quả cao trong việc chỉnh răng cửa thưa cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín. Đây là yếu tố quan trọng nhất cần được đảm bảo, một địa chỉ nha khoa tốt sẽ giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn cách nào để chỉnh răng cửa to tốt nhất để giúp răng đẹp hơn.

Mọi thắc mắc về chỉnh răng cửa to vui lòng liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN