Mặt dán sứ Veneer – Phục hình răng sáng đẹp hoàn hảo nhất

0
2738

Thời gian gần đây mặt dán sứ Veneer được xem là sự lựa chọn hoàn hảo trong những phương pháp giúp phục hình thẩm mỹ cho răng bền, đẹp tự nhiên mà không gây xâm lấn ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật khi tiến hành.

1. Mặt dán sứ Veneer là gì ?

Mặt dán sứ Veneer là một phương pháp phục hình răng hiện đại bằng cách sử dụng một lớp sứ mỏng, được thiết kế giống như răng thật cả về hình dáng, màu sắc để dán lên mặt trước của răng. Với cách này, răng thật sẽ phải mài bớt đi một lớp men mỏng bên ngoài, mặt dán Veneer sứ sẽ được dán lên trên nhằm mục đích bảo vệ răng, đồng thời khắc phục những khuyết điểm mà răng thật mắc phải.

Mặt dán sứ Veneer 1 Mặt dán sứ Veneer đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho răng

2. Trường hợp nào áp dụng mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer giống như một lớp áo khoác phủ bên ngoài răng thật vừa giúp bảo vệ răng, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cho răng. Vì vậy, mặt dán Veneer sứ có thể áp dụng cho một số trường hợp cụ thể như:

– Răng có hình thể xấu cần khắc phục tính thẩm mỹ.

– Răng bị hư tổn, sứt mẻ, vỡ cần phục hồi để đảm bảo được chức năng ăn nhai.

– Răng bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm kháng sinh phương pháp tẩy trắng không có tác dụng.

– Răng mọc không đều, răng thưa.

3. Ưu, nhược điểm cửa mặt dán sứ Veneer

  • Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Mặt dán Veneer sứ lành tính, thích ứng với mọi cơ địa, không gây dị ứng.

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao, màu sắc tương tự như màu của răng thật.

Mặt dán sứ Veneer bề mặt khá mỏng, nhẹ nên tỉ lệ mài răng rất ít, hạn chế xâm lấn răng thật, không làm ảnh hưởng quá nhiều tới men răng. Hơn nữa, sau khi phục hình, chính mặt dán sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật khỏi các kích thích có hại từ bên ngoài, đảm bảo ăn nhai.

–  Răng sứ Veneer có độ bền cao, chịu được lực ăn nhai tốt, không dễ bị bong bật, cảm giác ăn nhai bảo đảm giống như răng thật. Nếu được chăm sóc tốt và phục hình đúng kỹ thuật, mặt dán sứ Veneer có thể duy trì lâu bền lên tời vài chục năm.

Mặt dán sứ Veneer2Mặt dán sứ Veneer có nhiều màu sắc khác nhau tương đồng với răng thật

  • Nhược điểm của mặt dán sứ Venner

Mặt dán Veneer sứ  có chi phí thực hiện khá cao.

– Kỹ thuật phục hình đòi hỏi phải rất tỉ mỉ và chuẩn xác, yêu cầu bác sỹ thực hiện phải có tay nghề cao, cơ sở vật chất có máy móc hiện đại để tiến hành.

4. Chi phí làm mặt dán sứ Veneer bao nhiêu tiền

Hiện nay, làm Veneer răng sứ có chi phí khá cao, khoảng 7 triệu đồng cho 1 răng. Giá mặt dán sứ Veneer cao như vậy bởi kỹ thuật chế tác mặt dán phức tạp, vì mặt dán sứ rất mỏng và phải đảm bảo vừa khít với răng thật, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ sau khi phục hình.

Mặt dán sứ Veneer 3Kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer đòi hỏi bác sỹ có tay nghề cao

Ngoài ra, để thực hiện gắn mặt dán Veneer sứ lên trên răng, bác sỹ thực hiện phải có tay nghề kỹ thuật cao, tỉ lệ mài răng chuẩn xác với độ mỏng của mặt dán, đồng thời thực hiện rất khéo léo khi gắn mặt dán lên, đảm bảo độ tương thích và bền đẹp cho răng.

Do đó, nếu bạn muốn thực hiện làm mặt dán sứ Veneer, tốt nhất nên tham khảo và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này để thực hiện cho bạn. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng và đáng đồng tiền.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN