Mài răng vẩu có phải là cách chữa trị tốt và tiết kiệm nhất?

0
2938

Có nhiều cách chữa trị răng vẩu, trong đó, mài răng là cách nhanh chóng và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mài răng vẩu có phải là cách tốt nhất và có thể tiết kiệm chi phí như bạn nghĩ? Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp ích cho bạn nếu đang bị vẩu và cần điều trị nhanh chóng.

1. Mài răng vẩu là kỹ thuật như thế nào?

Mài răng vẩu là biện pháp dùng dụng cụ chuyên dụng để mài bớt vị trí răng bị vẩu. Đây chính là cách bỏ bớt một phần men răng và ngà răng bên ngoài, giúp cho răng bớt đi độ hô chìa và vẩu ra ngoài.

Mài răng vẩu là cách có thể tạo ra hiệu quả chữa răng vẩuMài răng vẩu là cách có thể tạo ra hiệu quả chữa răng vẩu

Vị trí răng bị mài là mặt trước của răng, phần bị mài nhiều nhất thường là rìa răng bởi đây là phần chìa ra ngoài nhiều nhất ở răng vẩu.

2. Có nên mài răng vẩu không?

Tuy rằng mài răng cũng là một cách điều trị răng vẩu, nhưng có nên áp dụng biện pháp này hay không còn phải phân tích đặt trong từng trường hợp răng vẩu. Do mài răng là thao tác xâm lấn răng không được khuyến khích và không tốt cho răng nên trong hầu hết các tình huống điều trị răng hàm mặt, mài răng là phương án sau cùng buộc phải áp dụng.

Cho nên khi bị vẩu nên cân nhắc việc có nên mài hay không. Chỉ khi thật sự mong muốn chỉnh sửa lại và không còn cách nào khác tốt hơn thì có thể áp dụng. Nhưng cần chắc chắn rằng bạn sẽ được mài răng và xử lý sau mài răng vẩu thật đảm bảo. Phủ cách ly răng nanh bằng một lớp vật liệu nhân tạo mỏng là cần thiết để không gặp phải tình trạng kích ứng ngà.

Hoặc nếu cần thiết, có thể mài răng nanh và tạo hình lại bằng cách bọc răng sứ mới có hình thể như răng nanh nhưng đẹp và tự nhiên hơn.

Mài răng vẩu chỉ hiệu quả trong một số trường hợpMài răng vẩu chỉ hiệu quả trong một số trường hợp

3. Mài răng vẩu chỉ hiệu quả khi nào?

Do mài răng có những tiêu chí nhất định. Nếu chỉ mài răng cho răng hết vẩu thì cần đảm bảo không vượt qua tỷ lệ 2mm. Điều này có nghĩa, bạn chỉ mài răng vẩu hiệu quả khi chiếc răng có mức độ vẩu rất nhẹ. Nếu vẩu nặng hơn, bạn không thể mài răng tới mức độ cho răng hết vẩu được bởi khi đó, răng sẽ bị mài rất nhiều men và ngà răng.

Chỉ trong trường hợp bạn mài răng vổ nhưng sau mài sẽ bọc răng lại bằng răng sứ thì có thể áp dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp răng vẩu ở mức độ vừa phải. Nếu vẩu quá nặng kết hợp vẩu do cả xương hàm thì khả năng mài răng dù là bọc răng sau mài cũng không thể khắc phục hiệu quả được.

Mài răng vẩu có phải là cách chữa trị tốt và tiết kiệm nhất? 3Mài răng vẩu tốt nhất nên được thăm khám trực tiếp

Do đó, nếu muốn chỉnh sửa răng vẩu bạn cần cân nhắc đến các biện pháp điều trị nghiêm túc và có đầu tư hơn. Trước hết là đầu tư thời gian để tới xin ý kiến tư vấn của bác sỹ và được thăm khám trực tiếp. Khi đó, bác sỹ sẽ biết trường hợp của bạn có thể mài răng vẩu hiệu quả hay không.

Có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN