Mài răng nanh – nên hay không thực hiện khi nào?

0
2827

Bạn cần hết sức thận trọng trong quyết định mài răng nanh bởi đây là chiếc răng đặc biệt và có chức năng cũng như hình dáng riêng. Vậy có nên thực hiện mài răng nanh không và nên mài khi nào?

1. Mài răng nanh để làm gì?

Không có bác sỹ nha khoa nào chỉ định bạn mài răng nanh. Việc mài răng nanh nhọn cơ bản xuất phát từ nhu cầu làm đẹp hàm răng của chính bạn trong các trường hợp đặc biệt mà răng nanh làm cho tạo hình cả khuôn răng không được thẩm mỹ.

Nên cân nhắc việc mài răng nanh để thẩm mỹ và chỉnh sửa lạiNên cân nhắc việc mài răng nanh để thẩm mỹ và chỉnh sửa lại

Việc mài răng nanh nhọn hoàn toàn có thể thực hiện được khi có sự yêu cầu của bạn và thực hiện được bằng cách an toàn như đổi lại bạn cần chấp nhận tác động đến men và ngà răng thật.

2. Chỉ nên mài răng nanh khi nào?

Mài răng nanh là thao tác không được khuyến khích cho răng nên dù vì mục đích thẩm mỹ bạn cũng chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết, khi răng nanh gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Vậy, chỉ nên mài răng khi bạn thật sự khao khát chỉnh sửa những khiếm khuyết ở răng nanh. Và đó là khi răng gặp phải các vấn đề như: quá dài, quá to, hơi khểnh nhẹ, không có độ nhọn và các khiếm khuyết tương tự.

3. Sau mài răng nanh nên làm gì?

Răng đã mài cũng có nghĩa đã bị lộ ngà răng. Việc ngà răng bị lộ sẽ khiến cho răng dễ bị kích ứng, dễ bị ê buốt, dễ bị các vấn đề bệnh lý. Do đó, sau khi mài răng nanh, ngà răng cần được cách ly khỏi các tác động bên ngoài như nhiệt độ, lực,…

Sau mài răng nanh chiếc răng cần được cách ly để bảo vệ ngà răngSau mài răng nanh chiếc răng cần được cách ly để bảo vệ ngà răng

Bởi vậy, sau khi răng nanh được mài, tùy từng trường hợp mà răng sẽ được phủ khoáng hoặc bọc răng sứ lại. Nếu mài để tạo hình lại toàn bộ thân răng thì sẽ được bọc răng sứ. Nhưng nếu mài răng cho nhỏ lại tương đối ít thì chỉ cần phủ khoáng hóa bên ngoài để phủ che ngà đi.

4. Tiêu chí của mài răng nanh là gì?

Đối với mài răng nanh, tiêu chí quan trọng nhất là không được mài quá nhiều men và ngà răng nếu như chỉ mài bớt một phần nhỏ. Tỷ lệ mài không được phạm quá nhiều tới ngà răng.

Nếu mài răng nanh để có hàm răng chuẩn nhất nên thực hiện tại nha khoa uy tínNếu mài răng nanh để có hàm răng chuẩn nhất nên thực hiện tại nha khoa uy tín

Mài răng nanh thực hiện cần dựa trên sự tính toán tương quan với các răng khác cho hài hòa và cân đối với tỷ lệ tự nhiên nhất. Nếu là mài rìa răng, răng annh sau mài cần có độ nhọn nhất định cho tự nhiên nhất, đúng với hình thể tự nhiên của răng nanh sinh lý.

Để có được ca mài răng nanh đảm bảo và an toàn nhất, bạn cần thực hiện tại nha khoa uy tín, do bác sỹ giỏi thực hiện. Bác sỹ sẽ biết nên mài răng cho bạn ở tỷ lệ bao nhiêu, hướng mài răng như thế nào và khi nào nên mài răng nanh nhọn thì tốt nhất cho bạn. Cho nên, nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tới số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN