Mài răng lệch được thực hiện như thế nào hiệu quả nhất

0
2460

Mài răng lệch là kỹ thuật giúp chỉnh sửa các trường hợp răng mọc không đúng hướng, bị vênh lệch không đều trở nên đều đẹp hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai.

1. Mài răng lệch có giúp khắc phục răng xấu?

Răng mọc lệch, không thẳng hàng với nhau hoặc với cung hàm dẫn tới sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười. Mài răng lệch thực chất là việc sử dụng dụng cụ để làm giảm kích thước của răng, khắc phục những khuyết điểm để giúp răng đều với nhau, không còn vênh lệch.

Mài răng lệch1

Mài răng lệch giúp khắc phục răng đều, đẹp hơn

Một số trường hợp răng lệch lạc có thể áp dụng mài răng lệch để khắc phục khuyết điểm như:

– Răng bị vênh lệch, khấp khểnh nhẹ

– Răng bị hô vẩu, móm do răng và ở mức độ nhẹ.

Với những trường hợp trên, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng theo một tỉ lệ nhất định để giúp các răng đều với nhau, giảm mức độ vênh lệch. Nếu tỉ lệ mài răng lệch ít, có thể thực hiện hàn trám răng bảo vệ, hoặc nếu tỉ lệ mài răng đáng kể, khi đó, răng thật nên bọc răng sứ thẩm mỹ để phục hình lại cho răng và bảo vệ răng.

Răng vênh lệch đẹp hơn sau khi mài răng lệch và bọc răng sứ

 Sau khi mài răng lệch răng vệnh lệch trở nên đẹp hơn
(Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Còn với những trường hợp răng lệch lạc quá nhiều, hô vẩu nặng, khi đó không nên thực hiện mài răng. Vì sẽ gây xâm lấn răng quá nhiều mà hiệu quả khắc phục răng xấu, răng lệch lạc không cao. Tùy vào tình trạng răng miệng, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng để giúp sắp xếp lại các răng ngay ngắn, hết lệch lạ.

2. Mài răng lệch thực hiện thế nào đảm bảo hiệu quả nhất?

– Để khắc phục thẩm mỹ cho răng xấu, răng khấp khểnh không đẹp, mài răng lệch cần đảm bảo đúng tỉ lệ mài răng cho phép, vừa giúp khắc phục thẩm mỹ vừa không gây xâm lấn răng quá nhiều, tránh làm ảnh hưởng tới men răng thật.

Mài răng lệch chỉ nên áp dụng với những trường hợp răng lệch lạc, vênh chếch ở mức độ nhẹ. Sau khi mài răng, nên thực hiện bọc răng sứ để giúp phục hình hoàn hảo cho răng đều và đẹp hơn.

Mài răng lệch cần được chỉ định cụ thể của bác sỹ cho từng trường hợp

Mài răng lệch cần được chỉ định cụ thể của bác sỹ cho từng trường hợp

Mài răng lệch yêu cầu về độ chính xác cao và bác sỹ nhiều kinh nghiệm về mài răng. Ngoài ra, không phải trường hợp nào cũng có thể mài răng lệch được. Do dó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, cần phải được chỉ định và thực hiện bởi bác sỹ giỏi và cơ sở nha khoa uy tín.

Tốt nhất, với những trường hợp răng bị lệch lạc, khấp khểnh, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và kiểm tra. Tùy từng mức độ răng lệch lạc, nguyên nhân và tình trạng răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn nên mài răng lệch hay lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN