Mài răng có đau không – làm sao để giảm đau hiệu quả

0
2463
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em mài răng có đau không – làm sao để giảm đau hiệu quả ạ? Răng của em bị hô nhẹ, em nghe nói mài răng có thể khắc phục được tình trạng này nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, nghe từ mài răng em sợ sẽ đau khi thực hiện. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Như Quỳnh – Bắc Ninh)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Như Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng có đau không – làm sao để giảm đau hiệu quả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài răng giúp khắc phục tình trạng răng hô, răng vẩu nhẹ được nhiều người lựa chọn vì thao tác nhanh gọn, không phải chờ đợi lâu và chi phí phù hợp. Tuy nhiên, khi nghe tới từ “mài răng” không ít người băn khoăn liệu mài răng có đau không ?

Mài răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả 1

Mài răng có đau không là lo lắng của rất nhiều người đang có ý định đi mài răng

Thực chất mài răng có đau không – cảm giác đau kéo dài bao lâu?

Khi mài răng, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để mài bớt 1 phần cùi răng thật. Tuy tỷ lệ mài không vượt quá 2 mm nhưng ít nhiều cũng làm bệnh nhân có cảm giác đua nhức.

Tuy không phải kỹ thuật khó nhưng đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải thật khéo léo, các đường mài răng dứt khoát. Trước khi mài răng hô, bác sỹ sẽ phải tính toán rất kỹ lưỡng mài răng như thế nào để khắc phục được tình trạng răng hô mà không xâm lấn quá nhiều tới mô răng thật.

Mài răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả 1

Mài răng có đau không phụ thuộc vào việc bạn được bác sỹ thực hiện như thế nào?

Dù mài quá ít hay quá nhiều cũng đều không tốt. Việc bệnh nhân quan tâm mài răng có đau không, có ảnh hưởng gì không là hoàn toàn có cơ sở. Bởi nếu mài quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới phần tủy răng, tác động tới ngà răng. Về lâu dài sẽ gây ra hiện tượng răng ê buốt và “sức khỏe” của răng sẽ không được bảo vệ toàn diện mà sẽ khô và giòn vỡ.

Do phải lấy đi 1 phần mô răng nên lo lắng mài răng cửa có hại không – có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng về sau không là vấn đề dễ hiểu.

Khi 1 chiếc răng bình thường bị tác động bởi các ngoại lực bên ngoài sẽ phản ứng lại dưới nhiều hình thức khác nhau. Và đối với việc mài răng, bệnh nhân cảm thấy đau nhức là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, nếu bạn được các bác sỹ giỏi, kinh nghiệm dày dạn, thực hiện các thao tác dứt khoát, nhanh chóng dưới sự hỗ trợ từ thuốc gây tê, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu nào nữa.

Mài răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả 3

Bạn có thể giảm đau răng sau khi mài bằng cách chườm đá lạnh lên vùng bị đau nhức

Sau 2 giờ thực hiện, thuốc tê sẽ tan hết, lúc này bạn sẽ cảm thấy một chút đau nhức ở vị trí răng vừa mài. Cảm giác này sẽ giảm dần trong 2 – 3 ngày sau đó. Khi ở nhà bạn có thể giảm đau bằng cách chườm đá lạnh ra ngoài má tương ứng với vị trí răng được mài. Nếu quá đau bạn có thể xin bác sỹ thuốc giảm đau để uống để có thể giảm đau hiệu quả.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp về việc mài răng có đau không, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại địa chỉ nha khoa uy tín để nghe các bác sỹ tư vấn cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN