Lưu ý sau khi bọc răng sứ giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ lâu nhất

0
2789

Nếu muốn bọc răng sứ đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì những lưu ý sau khi bọc răng sứ sau đây sẽ rất hữu ích với bạn. Biết cách chăm sóc và bảo quản răng sứ là cách tốt nhất và duy nhất giúp bạn kéo dài tuổi thọ và thời gian tồn tại của răng sứ trên cung hàm.

1. Lưu ý sau khi bọc răng sứ về chế độ ăn uống

Tuy bọc răng sứ xong hàm răng đã có độ ổn định tương đối. Nhưng để hàm răng thực sự đều đẹp và sử dụng răng được lâu dài thì bạn phải chú ý tới những lưu ý sau khi bọc răng sứ về chế độ ăn uống sau đây:

Lưu ý sau khi bọc răng sứ giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ lâu nhất 1

Cần lưu ý sau khi bọc răng sứ không nên nhiều đồ ăn cứng, cay, quá nóng hoặc quá lạnh

– Nên tránh ăn những đồ ăn cứng, dai: Răng sứ có độ chịu lực cao, cứng và bền nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng ăn đồ ăn cứng. Bởi theo thời gian, bất cứ răng nào khi chịu tác động mạnh, lực nhai nghiến mạnh cũng không thể tồn tại lâu dài được.

– Không nên ăn đồ ăn quá nóng, quá lạnh sẽ khiến cho răng bị ảnh hưởng về lâu dài.

– Hạn chế sử dụng đồ uống có ga, chất kích thích như cà phê, rượu bia và thuốc lá.

– Nên ăn những thực phẩm nhẹ nhàng, mềm trong tuần đầu tiên sau khi bọc răng sứ. Đó chính là điều lưu ý sau khi bọc răng sứ bạn không nên bỏ quên.

2. Lưu ý sau khi bọc răng sứ về cách chăm sóc và bảo quản răng sứ

Không riêng gì răng thật mà cả răng sứ cũng cần có chế độ chăm sóc và bảo quản tốt thì mới kéo dài được độ bền của răng sứ thẩm mỹ. Lưu ý sau khi bọc răng sứ là vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và cẩn thận hơn so với răng thật.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ lâu nhất 2

Lưu ý sau khi bọc răng sứ nên chải răng đúng cách và nhẹ nhàng

Nên sử dụng loại bàn chải đánh răng có lông mềm, chải răng đúng chiều, không dùng lực quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới nướu răng.

Sau mỗi bữa ăn nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng, bảo vệ nướu khỏi những tác nhân gây hại như mảng bám và cao răng.

3. Lưu ý sau khi bọc răng sứ về khám định kỳ răng miệng

Việc khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần là lưu ý sau khi bọc răng sứ bạn nên nhớ. Hoặc bất cứ thời gian nào bạn cảm thấy những biến chứng lạ như đau nhức răng, ăn nhai bị cộm thì nên gặp bác sỹ sớm nhất để có thể khắc phục tình trạng này.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ lâu nhất 3

 Lưu ý sau khi bọc răng sứ nên khám định kỳ 6 tháng/ lần

Việc thăm khám thường xuyên có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo độ bền chắc cho răng sứ. Bác sỹ sẽ khám và kiểm tra xem răng sứ có sát khít với cùi răng thật hay không, có xuất hiện đen viền nướu hay không và các bệnh lý liên quan tới nướu răng.

Bạn nên lưu ý sau khi bọc răng sứ mà phát hiện răng sứ bị nứt gãy sau 1 thời gian sử dụng thì phải gặp nha sỹ để tháo gỡ và có phương án khắc phục nhanh nhất.

Mọi thắc mắc về lưu ý khi phục hình răng sứ bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN