Làm thế nào để răng hết thưa nhanh và hiệu quả nhất

0
1914
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp cháu làm thế nào để răng hết thưa nhanh nhất. Vì sắp tới cháu sẽ đi chụp ảnh cưới nên cháu muốn lưu lại những bức ảnh cho nụ cười đẹp nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Hồng Nga – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để răng hết thưa” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để răng hết thưa1Làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả mà an toàn

Răng thưa chỉ là khuyết điểm nhỏ trên răng nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ và nụ cười trên khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng làm thế nào để răng hết thưa vì với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, việc khắc phục răng thưa hoàn toàn có thể thực hiện được.

Làm thế nào để răng hết thưa?

Hiện nay, có 3 cách khắc phục răng thưa hiệu quả đó là hàn trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Tùy theo mức độ thưa hở của răng mà mỗi biện pháp sẽ có ưu điểm nhất định và phù hợp với mong muốn điều trị.

– Hàn trám răng thưa: là cách khắc phục hiệu quả và nhanh nhất. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn trám răng là composite để lấp đầy vào hai bên cạnh của răng để che lấp khe thưa và phục hình cho răng đều và đẹp. Với cách này, thời gian hàn trám chỉ khoảng 15 phút cho 1 răng là hoàn thành. Tuy nhiên, độ bền của vết trám không cao, chỉ duy trì khoảng 1 năm là phải hàn trám lại.

Làm thế nào để răng hết thưa2Răng thưa được khắc phục bằng hàn trám răng nhanh chóng

– Bọc răng sứ: áp dụng cho những trường hợp răng thưa nhiều và có thể khắc phục thẩm mỹ hiệu quả cho cả răng có hình thể xấu, hô vẩu. Khi đó, răng sẽ được mài bớt cùi răng, sau đó chụp mão răng sứ có kích thước to bản hơn răng thật để giúp răng đều khít, đẹp hài hòa. Với cách này, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn là có thể hoàn thành. Tuy nhiên, do bọc răng sứ phải tiến hành mài cùi răng, nên để khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ, bạn sẽ phải xác định duy trì thực hiện thay mão răng sứ khác thêm một vài lần nữa.

– Niềng răng: là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất. Khi đó, bạn sẽ mang khí cụ niềng răng để kéo các răng khít đều lại với nhau, đều và ngay ngắn. Đây là cách chữa răng thưa triệt để, hiệu quả duy trì vĩnh viễn sau 1 lần điều trị. Nhưng thời gian thực hiện niềng răng sẽ khá lâu, mất 1-2 năm điều trị.

Làm thế nào để răng hết thưa3Niềng răng thưa cho kết quả hết thưa triệt để

Với trường hợp của bạn, nếu bạn đang muốn khắc phục răng thưa vừa nhanh và hiệu quả, bạn có thể hàn trám răng thẩm mỹ. Sau đó, nếu có thời gian, bạn có thể áp dụng điều trị triệt để răng thưa bằng bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Tuy nhiên, để biết chính xác phương pháp nào phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tới phòng nha để được các bác sỹ thăm khám cụ thể. Tùy vào mức độ thưa hở của răng và nhu cầu của mình, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn giải pháp tốt nhất nhé.

Nếu vẫn còn băn khoăn làm thế nào để răng hết thưa, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 để được tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc đặt lịch hẹn với bác sỹ trước nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN