Làm răng thẩm mỹ khắc phục răng xấu, giúp răng đều đẹp

0
1059

Làm răng thẩm mỹ ngày càng được nhiều người yêu thích bởi phương pháp này giúp khắc phục được những khuyết điểm xấu của răng, thay vào đó là hàm răng đều đặn thẩm mỹ mà ai cũng đều yếu thích. Vậy bạn đã biết làm răng thẩm mỹ áp dụng khi nào, có những cách thông dụng nào chưa?

1. Làm răng thẩm mỹ áp dụng cho những trường hợp nào?

Làm răng thẩm mỹ ngày càng phổ biến trong nha khoa, bao gồm nhiều phương pháp khác nhai nhằm can thiệp để giúp răng đều đẹp hơn. Làm răng thẩm mỹ thường áp dụng cho những người gặp phải một số vấn đề sau:

Làm răng thẩm mỹ khắc phục răng xấu, giúp răng đều đẹp 1Làm răng thẩm mỹ áp dụng khi răng bị thưa…

– Răng có hình thể xấu như quá dài hoặc quá ngắn, răng quá to hoặc quá nhỏ…

– Răng bị mất mô răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị mòn men…

– Răng bị xỉn vàng, có màu sắc xấu

– Răng bị lệch lạc, khấp khểnh không đều như hô, móm, vẩu, răng không đều, răng thưa….

– Răng mắc các bệnh lý răng miệng cần được điều trị như: sâu răng, viêm tủy răng….

– Làm răng thẩm mỹ khi bị mất răng.

Xem thêm: răng bị ố vàng phải làm sao để khắc phục triệt đê?

2. Làm răng thẩm mỹ có những cách nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm răng thẩm mỹ được áp dụng tại các nha khoa, tuy nhiên, để biết cần áp dụng phương pháp nào bệnh nhân cần được thăm khám cụ thể về tình trạng của mình thì mới có thể kết luận. Hiện nay có các phương pháp phổ biến sau:

– Làm răng thẩm mỹ bằng mặt dán sứ: Mặt dán sứ là 1 lớp sứ mỏng được gắn ở bên ngoài răng sau khi đã được mài một lớp mỏng ở bề mặt răng. Phương pháp làm răng này thường áp dụng để làm đẹp cho những răng có các khuyết điểm nhỏ như: răng xỉn màu mất thẩm mỹ, răng thưa, răng sứt mẻ ở mức độ nhỏ.

Làm răng thẩm mỹ khắc phục răng xấu, giúp răng đều đẹp 2Mặt dán sứ là cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả

Làm mặt dán sứ mang lại tính thẩm mỹ cao do màu sắc giống với răng thật, đảm bảo ăn nhai hiệu quả do mặt dán đã được gắn chắc vào răng nhờ vật dụng kết dính chuyên dụng.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ: cách làm răng thẩm mỹ này rất phổ biến và được nhiều người áp dụng bởi chúng có thể khắc phục được nhiều vấn đề của răng như: răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng, răng sứt mẻ gãy vỡ nhưng không quá 2/3 thân răng, răng bị hô, móm ở mức độ nhẹ….

Xem thêm: làm trắng răng hết bao nhiêu là rẻ nhất hiện nay?

Để bọc răng sứ, bác sỹ sẽ mài cùi răng thật rồi sử dụng một mão răng sứ để chụp lên bên trên, giúp răng khôi phục hình dáng ban đầu một cách sinh động đến không thể phân biệt. Làm răng sứ đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân vì răng có độ cứng chắc cao, chịu lực và chống ăn mòn tốt.

Làm răng thẩm mỹ khắc phục răng xấu, giúp răng đều đẹp 3Làm răng thẩm mỹ bằng bọc răng sứ cho hiệu quả cao

– Làm răng thẩm mỹ bằng cách trám răng: trám răng áp dụng để khôi phục lại hình thể của răng khi răng bị thưa, sứt mẻ ở mức độ nhỏ…Nếu mô răng bị mất quá nhiều thì không nên áp dụng phương pháp này vì độ bền sẽ không cao. Bên cạnh đó, trám răng dùng để hỗ trợ điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng, ngăn chặn bệnh tái phát trở lại. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám răng lên răng và tạo hình sao cho thẩm mỹ, tiếp theo là đông cứng miếng trám để đảm bảo chúng được cứng chắc hơn.

– Làm răng thẩm mỹ bằng cách niềng răng: Đây là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng về vị trí mới thẩm mỹ hơn. Niềng răng mang lại hiệu quả cao, duy trì ồn định dài lâu và không xâm lấn đến răng nên được nhiều người lựa chọn.

– Làm răng thẩm mỹ bằng trồng răng implant hoặc cầu răng sứ: Đây là cách làm răng khi bị mất răng mà rất nhiều nha khoa áp dụng. Với trồng răng implant, bác sỹ sẽ cấy 1 trụ implant vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, tiếp sau là sử dụng mão răng sứ để phục hình bên trên cho răng. Phương pháp làm răng này mang lại hiệu quả cao, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra.

Làm răng thẩm mỹ khắc phục răng xấu, giúp răng đều đẹp 4Trồng răng implant là cách làm răng hiệu quả nhất khi bị mất răng

Làm răng thẩm mỹ bằng cầu răng là sử dụng một cầu nối bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ để gắn lên răng, trong đó hai răng kế cận răng bị mất sẽ được mài để làm trụ cầu nên cần phải đảm bảo chắc khỏe. Làm cầu răng có thể duy trì được 7-10 năm, thời gian làm cầu răng chỉ cần khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành.

Muốn làm răng thẩm mỹ đạt lại kết quả tốt bạn cần lựa chọn được địa chỉ làm răng uy tín, chất lượng, do đó bạn nên tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin khác nhau như: internet, bạn bè, người thân, đồng nghiệp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ