Làm răng sứ titan có tốt không thưa bác sĩ?

0
351

Câu hỏi:

Thưa  bác sĩ! Hai răng cửa hàm trên của em bị thưa nên em đang có ý định đi bọc răng sứ để cải thiện khuyết điểm này. Bạn em gợi ý có thể bọc răng sứ titan nhưng em cũng chưa biết như thế nào nên em muốn hỏi bác sĩ làm răng sứ titan có tốt không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Đặng Thiên Trang – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thiên Trang đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng sứ titan có tốt không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Làm răng sứ titan có tốt không thưa bác sĩ?1

Làm răng sứ titan có tốt không thưa bác sĩ?

Phục hình cho răng bằng răng sứ titan là một trong những biện pháp được nhiều người sử dụng để cải thiện hàm răng xấu đồng thời đảm bảo được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Làm răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ titan có cấu tạo gồm phần sườn được làm từ hợp kim Niken – Titan chứa 8% titanium và được phủ bên ngoài một lớp sứ Ceramco 2. Hợp kim này giúp răng sứ nhẹ hơn  chính vì thế đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nên bạn không cần phải quá lo lắng làm răng sứ titan có tốt không? Để biết làm răng sứ titan có tốt không bạn có thể dựa vào những ưu khuyết điểm của loại răng này để hiểu rõ hơn:

♣Ưu điểm của răng sứ titan.

−Bọc răng sứ titan không cần phải mài quá nhiều mô răng để gắn mão sứ nên sẽ giúp hạn chế tổn thương đến răng thật.

−Răng sứ titan phù hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và đặc biệt thích hợp với răng có buồng tủy lớn.

Răng sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng vì có màu sắc giống như răng thật, bên cạnh đó răng sứ titan có khả năng chịu lực tốt thích hợp khi làm cầu răng dài.

−Răng sứ titan có mức chi phí hợp lý và phù hợp với những người hạn chế về mặt kinh tế ngoài ra răng sứ titan có thời gian sử dụng lên đến 5 năm và khá ổn định.Làm răng sứ titan có tốt không thưa bác sĩ?2

Răng sứ titan thường được sử dụng để làm cầu răng sứ

♣Nhược điểm của răng sứ titan.

−Răng sứ titan sẽ dễ bị ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào nên dễ bị phát hiện hạn chế về tính thẩm mỹ.

−Theo thời gian sử dụng răng có thể bị xỉn màu, tạo thành các đường viền đen dưới chân răng do quá trình tác động của bởi vi khuẩn, hóa chất bên trong môi trường miệng.

Có rất nhiều loại răng sứ trên thị trường tốt hơn răng sứ titan tất nhiên mức chi phí cũng cao hơn nên theo các chuyên gia của chúng tôi bạn nên tùy vào điều kiện kinh tế và tình trạng của răng để lựa chọn loại răng phù hợp nhất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng sứ titan có tốt không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN